Tỷ lệ người mắc các vấn đề về xương khớp ngày càng gia tăng, trong đó thoái hoá khớp, viêm khớp chiếm tỉ lệ lớn. Vậy làm thế nào để điều trị thoái hoá khớp, viêm khớp đúng cách, tránh sai lầm khiến tình trạng bệnh xấu hơn?

Thoái hoá khớp – sát thủ thầm lặng

Theo thống kê từ Hội Cơ xương khớp Việt Nam, Việt Nam là một trong các nước có tỷ lệ dân số mắc bệnh về xương khớp cao nhất thế giới với trên 30% người trên 35 tuổi và 60% người trên 65 tuổi mắc loại bệnh này.
Điều đáng lo ngại là bệnh lý về xương khớp đang ngày càng phổ biến, đặc biệt với nhóm người trẻ trên 35 tuổi, nhóm dân văn phòng khối công sở.

Theo các chuyên gia trong ngành, bệnh về xương khớp nói chung, thoái hoá khớp nói riêng là bệnh tất yếu, không thể tránh khỏi với mỗi người khi lớn tuổi, bệnh có thể đến chậm, giảm nhẹ triệu chứng nếu chủ động phòng ngừa sớm và đúng cách. Tuy nhiên, phần lớn người bệnh chưa có nhận thức chính xác nguyên nhân, phương pháp phòng bệnh, điều trị bệnh đúng cách dẫn đến tình trạng bệnh không thuyên giảm, thậm chí nặng hơn.

Việc chẩn đoán sớm thoái hóa khớp vẫn là một thách thức lớn, bệnh thường tiến triển âm thầm, bệnh nhân chỉ nhận ra và để tâm khi tình trạng đã nặng và có những dấu hiệu rõ rệt, bỏ lỡ giai đoạn tốt nhất điều trị bệnh.

Sai lầm trong điều trị viêm khớp, thoái hoá khớp

Thoái hoá khớp gây ra tình trạng mất cân bằng giữa quá trình sinh – huỷ sụn khớp khiến lớp sụn bảo vệ khớp bị vỡ và mòn đi, các xương dưới sụn cọ xát vào nhau, gây viêm khớp, sưng, đau đớn và khó khăn trong cử động khớp.

Để giải quyết cơn đau xương khớp, đặc biệt đau nhức, ê ẩm khi thay đổi thời tiết, trời lạnh, ẩm, mưa gió, nhiều bệnh nhân tìm đến các thuốc giảm đau chống viêm để làm dứt cơn đau nhanh nhưng chỉ mang tính tạm thời.

Nếu chỉ cắt cơn đau mà không điều trị tận gốc bằng cách nuôi dưỡng, tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn, không những việc điều trị bệnh không hiệu quả,  mà bệnh còn trầm trọng hơn, dẫn tới nhiều biến chứng như loãng xương, giảm mật độ xương, gãy xương, có thể gây tàn phế, không còn khả năng đi lại. Lạm dụng thuốc giảm đau chống viêm còn gây loét dạ dày tá tràng, suy giảm chức năng thận, phù nề tích nước,…

Bên cạnh đó, nhiều bệnh nhân tìm đến thuốc Đông y với hi vọng về một phương pháp chữa viêm khớp, thoái hoá khớp an toàn, ít tác dụng phụ. Thế nhưng thuốc Đông y chỉ điều trị triệu chứng, giảm đau khi sử dụng thuốc, khi ngừng thuốc vẫn đau lại. Thậm chí nhiều trường hợp “chữa lợn lành thành lợn què” khi nghe theo truyền miệng mà tìm đến những “lang băm” không có chuyên môn.

Viêm khớp, thoái hoá khớp chữa thế nào mới đúng?

“Trị bệnh phải trị tận gốc”

Sụn khớp tạo lớp đệm chống sốc, giảm áp lực để khớp vận động một các bình thường, linh hoạt. Trong thoái hoá khớp, sụn khớp bị bào mòn, phân huỷ nhanh hơn với lượng tế bào sụn mới được tổng hợp, khiến lớp sụn bị mòn, bong tróc, lộ ra phần xương dưới sụn, mất đi lớp sụn hỗ trợ chịu lực. Các xương dưới sụn cọ xát vào nhau gây đau đớn, xảy ra phản ứng viêm. Vì vậy, để điều trị bệnh “tận gốc”, cần làm chậm quá trình thoái hóa, nuôi dưỡng, tăng tái tạo sụn khớp, giúp các khớp vận động trơn tru, nhịp nhàng trở lại cũng như giảm đau một cách tự nhiên.

Thoái hoá khớp dần phổ biến đến mức được coi là vấn đề chung của xã hội, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày, hiệu quả làm việc và chất lượng cuộc sống. Ngay khi có những dấu hiệu đầu tiên như các cơn đau, nhức mỏi ở khớp, xương hoặc khi ngoài 30 tuổi, chúng ta nên có các biện pháp phòng ngừa, chăm sóc sụn khớp như chế độ vận động hợp lý, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng với các dưỡng chất tốt cho sụn khớp như proteoglycan, collagen, acid hyaluronic,…

Proteoglycan – hướng đi tối ưu cho người bệnh viêm khớp, thoái hoá khớp

Sụn khớp được được cấu tạo từ 80% nước, 5 – 10% là proteoglycan và các sợi collagen typ II.

Trong các sản phẩm hỗ trợ tái tạo sụn khớp thường thấy trên thị trường, glucosamine, chondroitin và peptan là các hoạt chất rất phổ biến.

Các hoạt chất trên, hoặc cấu tạo nên proteoglycan, hoặc hỗ trợ tổng hợp proteoglycan. Bổ sung trực tiếp proteoglycan đang được xem là biện pháp tối ưu trong phục hồi sụn khớp ở bệnh nhân thoái hoá khớp.

Theo công bố của các nhà khoa học Nhật Bản, sau hàng trăm năm tìm kiếm, họ đã chiết xuất được hoạt chất proteoglycan có độ tinh khiết lên đến 99% từ sụn mũi cá hồi tại cảng Hokkaido, đây được coi là phát hiện đột phá trong điều trị thoái hoá xương khớp.

Để sản xuất ra được hoạt chất quan trọng này, các nhà khoa học Nhật Bản đã phải mất đến 4,5 tỷ đồng cho 1 gram proteoglycan. Theo ước tính, phải sử dụng 1600 con cá hồi mới thu được 1kg hoạt chất proteoglycan. Với tiến bộ vượt bậc của kỹ thuật, sang thế kỷ 21, hoạt chất proteoglycan được sản xuất với chi phí hợp lý hơn, được ứng dụng tạo đột phá mạnh mẽ trong điều trị bệnh về xương khớp.

Hiệu quả vượt trội trên người dùng trải nghiệm Proteoglycan

Proteoglycan được đánh giá là có khả năng giảm tối đa tình trạng vôi hóa sụn khớp. Đồng thời, hỗ trợ sinh các tế bào sụn mới, giúp chống viêm, giảm đau, cải thiện chất lượng cuộc sống người bệnh.

Các nghiên cứu mới nhất cho thấy, proteoglycan giúp giảm thoái hoá sụn 50 lần, tăng gấp 2 lần tốc độ tái tạo sụn. 85% bệnh nhân khi sử dụng proteoglycan đều rất hài lòng với kết quả chỉ sau khoảng 1 tháng điều trị.

Proteoglycan kích thích sinh tế bào sụn mới, từ đó phục hồi cấu trúc bị tổn thương của sụn khớp.

Proteoglycan cho thấy cải thiện rõ rệt về mức độ đau, cường độ đau, tần suất cơn đau và mức độ dễ dàng trong các hoạt động thường ngày.

Bảo Hoàn Khớp là sản phẩm dẫn đầu trong việc đưa Proteoglycan vào điều trị bệnh xương khớp ở Việt Nam. Cùng với Collagen typ II dạng nano, acid hyaluronic và các thành phần tự nhiên khác, Bảo Hoàn Khớp chứa công thức toàn diện giúp tái tạo sụn khớp bị tổn thương, đồng thời giảm đau, ngăn ngừa viêm khớp, thoái hoá khớp.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài 18009023 (miễn cước)

Website: https://bokhop.vn

Recommended Posts