thuốc chữa khớp

Theo thống kê của các chuyên gia trong ngành xương khớp Việt Nam, hiện nay tỷ lệ người mắc các chứng bệnh về xương khớp chiếm 35% dân số, trong đó lứa tuổi từ 50 tuổi đến 70 tuổi chiếm 70%. Với số người mắc bệnh lớn như vậy, nhưng nhiều người trong chúng ta lại chưa nắm rõ về nguyên nhân gây lên bệnh, cách điều trị và các sản phẩm an toàn trong điều trị. Sử dụng thuốc khớp không rõ nguồn gốc sẽ gây ra những tác hại không tốt, thậm chí là những hậu quả nặng nề đến sức khỏe, chức năng cơ thể của người bệnh.

Những mối nguy hại tiềm tàng khi sử dụng thuốc khớp không rõ nguồn gốc

Các loại thuốc Tây y, thuốc giảm đau có thể phát huy tác dụng giảm triệu chứng nhanh nhưng khi sử dụng kéo dài sẽ gây ra nhiều tác hại, bên cạnh đó chỉ giải quyết tạm thời các triệu chứng của cơ thể, không khắc phục được nguyên nhân gây ra bệnh. Chính vì vậy nên nhiều người đã tìm đến các sản phẩm có thành phần là các chất, các dược liệu từ tự nhiên để điều trị bệnh. Đây là các sản phẩm mang tính an toàn, có thể dùng duy trì, tuy nhiên nếu không lựa chọn đúng thì người bệnh có thể gặp phải tinh trạng “tiền mất tật mang”, hoặc thuốc không phát huy tác dụng, thậm chí là các hậu quả nguy hiểm đến tính mạng.

Nguồn gốc thành phần không đảm bảo

Thành phần là yếu tố quyết định tác dụng điều trị của sản phẩm, phải có thành phần tốt, đầy đủ thì sản phẩm mới cho hiệu quả tối ưu. Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, trong đó các thành phần cũng không đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng. Đặc biệt là nếu có thành phần là các dược liệu bị nhiễm hóa chất độc hại từ thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng…, được dùng khi nuôi trồng, hoặc bị nhiễm nấm mốc do bảo quản kém thì sản phẩm sẽ gây hại thêm cho người dùng.

Ngoài ra, hiện nay có tình trạng nhiều loại nguyên liệu được nhập khẩu từ nước ngoài qua các địa chỉ không rõ ràng chỉ chứa rất ít hoạt chất, bị pha trộn với các chất phụ gia, thậm chí có dược liệu đã bị rút sạch hoạt chất. Bởi vậy, nếu nguồn nguyên liệu không được kiểm soát, không kiểm định chất lượng thì rất dễ gây hại cho sức khỏe của người bệnh, gây tốn kém do điều trị không có tác dụng. 

thuốc khớp không rõ nguồn gốc

Do phương pháp bảo quản, bào chế nguyên liệu không đúng

Một số loại dược liệu được bảo quản bằng asen, thủy ngân, phospho, lưu huỳnh… Những chất độc hại này nếu tồn dư trong cơ thể vượt ngưỡng cho phép có thể dẫn đến ngộ độc. 

Theo các bác sĩ chuyên khoa Chống độc, nhiều người bệnh không phải bị dị ứng, nhiễm độc do các hoạt chất trong thuốc Đông y, hay do nấm mốc, vi khuẩn mà nguyên nhân là do những hóa chất sử dụng trong quá trình bảo quản, bào chế thuốc để chống ẩm mốc. Bên cạnh đó, việc bào chế thuốc không đúng cách dẫn đến làm giảm tác dụng của vị thuốc, thậm chí làm hỏng cả các nguyên liệu.

Thuốc Đông y trộn lẫn tân dược 

Nhiều sản phẩm mang danh là các hoạt chất chiết xuất từ tự nhiên, từ các dược liệu quý nhưng thực chất các sản phẩm trôi nổi trên thị trường đó có trộn lẫn corticoid nhằm giảm đau, chống viêm tức thì, thu hút người bệnh sử dụng. Corticoid là chất  thường được sử dụng để làm giảm viêm, giảm sưng trong bệnh viêm khớp. Tuy nhiên, thuốc lại có tác dụng có hại đi kèm là có thể làm giảm khả năng đề kháng gây dễ nhiễm trùng và tương tác với các thuốc khác hoặc tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Nếu sử dụng corticoid kéo dài có thể dẫn đến loãng xương, viêm loét dạ dày, chảy máu dạ dày, suy thận, thậm chí đột tử. 

Đọc thêm: Tìm hiểu về đau nhức khớp vai

Quảng cáo thái quá, hay tác dụng của sản phẩm không đủ đáp ứng yêu cầu điều trị

Một số sản phẩm thuốc khớp không rõ nguồn gốc, mang danh Đông y được quảng cáo theo kiểu truyền miệng với công dụng thái quá, bệnh gì cũng chữa được, nhưng sự thực là hiệu quả không rõ rệt hoặc kém hiệu quả, khi sử dụng kéo dài không những không chữa được bệnh mà bệnh còn nặng hơn khiến người bệnh mất lòng tin.

Bên cạnh đó, một số sản phẩm tuy có nguồn gốc rõ ràng, nhưng công thức sản phẩm, phương pháp bào chế không đầy đủ, chưa hiện đại, dẫn đến không phát huy được tác dụng tối ưu, hiệu quả điều trị bệnh thấp.

Bởi những lý do như trên mà vấn đề tìm được một sản phẩm với thành phần tốt, đầy đủ, sản xuất theo công nghệ hiện đại là vô cùng cấp thiết đối với người muốn điều trị gốc rễ nguyên nhân gây ra bệnh.

Thành phần vàng trong quá trình tái tạo tế bào mô sụn khớp

Trong những năm gần đây, Proteoglycan đã được biết đến rộng rãi với vai trò là dưỡng chất tạo nên hướng đi mới trong việc điều trị bệnh xương khớp. Proteoglycan giúp tái tạo sụn khớp nhanh hơn, hiệu quả hơn, hạn chế tối đa tình trạng thoái hóa, vôi hóa sụn khớp tốt hơn các loại dưỡng chất phổ biến trên thị trường từ trước đến nay.

thuốc chữa khớp
Bảo Hoàn Khớp

Đồng thời, với sự kết hợp cùng Nano collagen type II ( chất chiếm đến 90% lượng collagen trong khớp) và Acid hyaluronic ( chất giúp sụn khớp có thể giữ nước, tạo ẩm, cho khớp trơn tru) sẽ phát huy tác dụng tốt nhất trong việc tái tạo mô sụn vốn bị tổn thương, thoái hóa, tạo kết quả vượt trội trong điều trị bệnh xương khớp.

Có thể nói sự kết hợp giữa các dưỡng chất này sẽ là hướng đi mới đúng đắn trong việc giải quyết nguyên nhân gây ra các bệnh về xương khớp.

Bảo Hoàn Khớp là sản phẩm có chứa đủ 3 hoạt chất là Proteoglycan, Nano collagen type 2 và Acid hyaluronic. Đặc biệt, thành phần Proteoglycan được nhập khẩu từ Nhật Bản, chiết xuất từ sụn mũi cá hồi, với độ tinh khiết lên đến 99% tạo nên sự khác biệt trong dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp.

Bảo Hoàn Khớp còn chứa Cao khô Trinh nữ, Bromelain (từ Dứa) và Papain (từ Đu đủ), giúp chống viêm, giảm đau nhức hiệu quả, mà an toàn, không gây tác dụng phụ.

Sản phẩm sẽ là lựa chọn mới trong việc phòng ngừa và điều trị nguyên căn các triệu chứng của bệnh xương khớp vốn rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, để có được kết quả sử dụng tốt nhất, người bệnh không thể nóng vội, việc dùng sản phẩm cần kiên trì từ 2 đến 3 tháng, đây là thời gian tốt nhất đủ để giúp sụn khớp được phục hồi.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài 18009023 (miễn phí). / Website: bokhop.vn

Công ty CP hóa dược và công nghệ sinh học BIOGREEN – Chi nhánh tại Bắc Giang.

Recommended Posts