HỎI: Cứ về đêm, câc đầu ngón tay của tôi tê cứng không có cảm giác. Xin hỏi bác sĩ tôi bị bệnh gì? (Lê Thị Hương, 50 tuổi)

Chào bạn,

Về vấn đề tê cứng các đầu ngón chi, ngón tay liên quan đến 2 vấn đề. 1 là lưu thông máu nuôi dưỡng ở các mao mạch không tốt. 2 là do thần kinh bị chèn ép hoặc bị viêm thần kinh ngoại vi.

Theo y học cổ truyền, bệnh đó thuộc phạm vi chứng tí. Nguyên nhân là do phong hàn thấp xâm nhập làm khí huyết không lưu thông.

Bệnh nhân cũng cần đi khám toàn diện để loại trừ một số nguyên nhân quan trọng như viêm dây thần kinh ngoại biên do tiểu đường, hoặc do các bệnh thoại hóa chèn ép các rễ thần kinh chi phối vùng tê,…

 Khi tìm được nguyên nhân cụ thể, ta tập trung trị vào nguyên nhân. Ngoài ra, với các bệnh nhân có dấu hiệu bị bệnh xương khớp, chị có thể sử dụng các sản phẩm có chứa các thành phần bổ khớp, tái tạo sụn như acid Hyaluronic, Proteoglycan, Collagen typ II, Glucosamin như Bảo khớp hoàn… giúp tái tạo thành phần sụn khớp, là màng hoạt dịch giúp bồi bổ xương khớp, giảm đau nhức khớp, giảm viêm khớp.

Chuyên gia xương khớp nhãn hàng Bảo khớp hoàn

Recommended Posts