Người cao tuổi thường xuyên phải đối mặt với những cơn đau xương khớp. Và các bệnh mãn tính khác gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Một trong những bệnh phổ biến gây ra tình trạng đau xương khớp dai dẳng chính là bệnh thoái hóa khớp. Thoái hóa khớp gặp ở tất cả các khớp như cột sống, khớp vai, khớp háng và khớp gối. Thoái hóa khớp gối có tỉ lệ mắc cao thứ hai trong các bệnh về xương khớp. Trong bài viết này, sẽ cùng tìm hiểu về bệnh thoái hóa khớp gối cũng như cách phòng tránh và điều trị.

THOÁI HÓA KHỚP GỐI LÀ GÌ?

       Thoái hóa khớp gối là tình trạng xảy ra khi lớp sụn khớp ở đầu gối bị bào mòn, phá hủy, thậm chí là biến mất hoàn toàn. Khi lớp sụn khớp này bị bào mòn, sẽ khiến các xương bị va chạm, chà xát lên nhau gây đau khớp, sưng khớp và cứng khớp.

Hình ảnh sụn khớp bị tổn thương trong thoái hóa khớp gối

     Thoái hóa khớp gối ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống nếu không điều trị đúng cách.  Theo các chuyên gia, thoái hóa khớp gối là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng tàn tật ở người cao tuổi. Số liệu thống kê cho thấy 80% người mắc bệnh sẽ gây hạn chế đi lại, vận động. Đặc biệt khi leo cầu thang hay đứng lên ngồi xuống. Trong số những bệnh nhân đó có hơn 25% bệnh nhân không thể tự thực hiện các hoạt động trong cuộc sống hằng ngày. Thoái hóa khớp còn gây ra nhiều tác động xấu đến chất lượng cuộc sống của mỗi người.

ẢNH HƯỞNG CỦA THOÁI HÓA KHỚP GỐI ĐẾN CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG

       Thứ nhất, khi các cơn đau khớp gối kéo dài dai dẳng, người bệnh sẽ bị giảm khả năng di chuyển, vận động. Ngay cả động tác đứng lên, ngồi xuống hay leo cầu thang cũng gặp rất nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, tình trạng đau đớn kéo dài làm cho người bệnh cảm thấy lo lắng, mệt mỏi, thậm chí là suy sụp. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến sức khỏe của người bệnh suy giảm, nguy cơ mắc các bệnh mãn tính khác cũng tăng lên như mất ngủ, béo phì…

      Thứ hai, khi các cơn đau khới gối tái phát liên tục sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Cho dù làm việc nhà hay làm việc ở cơ quan, các cơn đau sẽ khiến người bệnh không thể tập trung vào công việc nữa. 

       Thứ ba, nếu tình trạng đau khớp gối kéo dài liên tục sẽ dẫn đến sụn khớp bị bào mòn. Điều này dẫn đến tình trạng chạm xương, gai xương, các xương bị tổn thương nặng nề. Thậm chí nếu điều trị không kịp thời hay không đúng cách, xương bị cọ sát quá nhiều có thể dẫn đến bại liệt suốt đời .Để tránh các biến chứng nguy hiểm trên đòi hỏi người bệnh cần sớm phát hiện các nguyên nhân. Hiểu rõ triệu chứng để áp dụng chữa bệnh kịp thời bằng các loại thuốc phù hợp.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH THOÁI HÓA KHỚP GỐI

      Nguyên nhân chính gây ra tình trạng thoái hóa khớp gối chủ yếu là sự tăng lên của tuổi tác. Nguyên nhân này làm cho các thành phần của sụn khớp suy giảm, là căn nguyên dẫn đến lớp sụn khớp bị bào mòn, tổn thương. Quá trình thoái hóa khớp diễn ra nhanh hơn khi các dưỡng chất để nuôi dưỡng sụn khớp bị thiếu hụt. Theo nghiên cứu, cấu trúc của sụn khớp bao gồm các thành phần là Proteoglycan, Collagen tuyp II và Acid hyaluronic. Khi thiếu hụt các thành phần này, quá trình thoái hóa khớp xảy ra nhanh hơn, khiến tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng.

        Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và vận động không hợp lý cũng là nguyên nhân dẫn đến sụn khớp bị thoái hóa nhiều hơn. Khi ăn uống không đầy đủ, cơ thể sẽ không được bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết để tái tạo sụn khớp.

       Thoái hóa khớp đang có xu hướng trẻ hóa, đặc biệt là ở những người làm công việc nặng nhọc. Một vài trường hợp, người bệnh bị chấn thương, nhiễm trùng thì nguy cơ mắc bệnh thoái hóa khớp gối luôn ở mức cao. Mặt khác, những người béo phì hay vận động mạnh và sai tư thế khiến xương và sụn khớp gối phải chịu áp lực cao hơn. Như vậy sẽ khiến sụn khớp bị tổn thương nghiêm trọng hơn.

SẢN PHẨM GIÚP PHÒNG NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA KHỚP GỐI ƯU VIỆT

       Để phòng ngừa và điều trị bệnh thoái hóa khớp gối việc cốt lõi và quan trọng nhất là bổ sung các dưỡng chất giúp nuôi dưỡng sụn khớp. Vì sao tăng cường tái tạo sụn khớp là vấn đề mang tính cốt lõi và bắt buộc để đẩy lùi thoái hóa khớp gối? Bởi vì nguyên nhân gây ra thoái hóa chính là tình trạng sụn khớp bị bào mòn dần theo thời gian.

       Tại sao nuôi dưỡng sụn khớp lại là nguyên tắc quan trọng nhất trong quá trình điều trị thoái hóa khớp gối? Trong cấu trúc cơ thể, sụn khớp là một trong những mô liên kết chiếm tỉ lệ cao nhất. Sụn đóng vai trò như lớp đệm bảo vệ, giúp giảm chấn động và tránh sự cọ sát giữa hai đầu xương khi vận động. Lớp mô sụn này được tạo nên bởi các thành phần gồm Proteoglycan, Nanocollagen tuyp II và Acid hyaluronic. Ba thành phần này giữa vai trò đặc biệt quan trọng và không thể thiếu trong quá trình tái tạo sụn khớp.

Proteoglycan đảm bảo sự chắc chắn, khỏe mạnh của sụn khớp. Bên cạnh đó, Nanocollagen tuyp II giống như sợi dây liên kết các sụn và tạo ra lớp hoạt dịch giúp xương khớp chuyển động linh hoạt, nhẹ nhàng.

BẢO HOÀN KHỚP – giúp người bệnh xương khớp vui trở lại

       Sản phẩm kết hợp 3 hoạt chất cấu tạo nên sụn khớp, có tác dụng tăng cường tái tạo sụn khớp. Sản phẩm này giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp gối hiệu quả. Quá trình tái tạo sụn khớp là quá trình kéo dài, diễn ra từ từ, không thể vài ngày hay vài tuần đã có kết quả ngay được. Vì thế chúng ta cần kiên trì sử dụng hết liệu trình khoảng 2 đến 3 tháng để hiệu quả điều trị cao nhất. Bên cạnh đó, để bệnh nhân cảm thấy dễ chịu, việc sử dụng các thành phần giúp giảm đau chống viêm nhằm giảm bớt đau nhức là thực sự cần thiết. Sử dụng các hoạt chất giúp giảm đau được chiết xuất từ thiên nhiên giúp đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Với các thành phần được chiết xuất thảo dược, sản phẩm vừa có tác dụng giảm cơn đau nhức đồng thời ít gây tác dụng phụ khi điều trị.

Niềm vui trở lại của người bị thoái hóa khớp gối sau điều trị

         Với sự kết hợp 3 thành phần là Proteglycan, Nanocollagen tuyp II Acid hyaluronic. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi để hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp bao gồm cả thoái hóa khớp gối. Sản phẩm mang lại hiệu quả ưu việt cho các trường hợp bị viêm khớp, khô khớp, xương khớp vận động khó khăn. Bên cạnh đó những người có nguy cơ bị thoái hóa khớp khi sử dụng sản phẩm giúp phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Kết luận

        Bệnh thoái hóa khớp gối thường tiến triển qua nhiều giai đoạn. Vì vậy can thiệp điều trị càng sớm càng tốt để mang lại hiệu quả tối ưu hơn. Khi điều trị sớm, sụn khớp gối sẽ phục hồi nhanh hơn, thời gian điều trị sẽ được rút ngắn và chi phí điều trị cũng giảm đi. Lúc này, chỉ cần sử dụng sản phẩm giúp tái tạo lại sụn khớp gối để điều trị gốc rễ bệnh. Mặt khác, khi điều trị sớm thì bệnh sẽ không có cơ hội tiến triển nặng lên. Từ đó không cần can thiệp phẫu thuật trong điều trị

Recommended Posts