Bệnh xương khớp là bệnh rất hay gặp ở những người cao tuổi. Đáng lo ngại là những cơn đau cứ tái phát triền miên, liên tục. Vì thế, rất nhiều người bệnh đã phải chịu những hậu quả nặng nề như biến dạng khớp, gai xương, teo xương. Cá biệt, có trường hợp còn tàn phế mất khả năng đi lại hay vận động. Vậy lý do nào khiến bệnh tiến triển nặng dần theo thời gian như vây? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cần phải biết, hiểu được nguyên nhân gây ra bệnh cũng như sai lầm khi điều trị.

1.NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH.

        Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh xương khớp, đặc biệt là thoái hóa khớp là do quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Khi tuổi tác tăng lên, quá trình thoái hóa xảy ra nhanh hơn so với tái tạo sụn khớp. Ngoài ra, những người làm việc nặng nhọc, vận động nhiều, hay người béo phì cũng thường gặp phải các vấn đề về xương khớp. Vì ở những người này, hệ xương khớp phải chịu áp lực lớn. Như vậy xương khớp cũng dễ bị tổn thương. Mặt khác, khi chúng ta ít vận động, khí huyết trong cơ thể kém lưu thông hơn, sụn khớp sẽ ít được nuôi dưỡng. Cho nên nguy cơ mắc bệnh xương khớp ở những người ít vận động, lười vận động cũng cao hơn.

2.NHỮNG SAI LẦM KHI ĐIỀU TRỊ BỆNH

        Lý do khiến bệnh xương khớp trầm trọng hơn chính là do sai lầm trong suy nghĩ và trong điều trị bệnh. Thứ nhất là suy nghĩ xương khớp là bệnh tuổi già, mang tính tất yếu và không thể tránh được. Hơn nữa tâm lý ngại đến bệnh viên thăm khám nên thường bỏ qua giai đoạn tốt nhất để điều trị. Lúc đầu bệnh chỉ biểu hiện bằng những cơn đau nhẹ, nên bệnh nhân thường chủ quan và tự ý điều trị.

Thứ hai, để làm giảm nhanh các cơn đau, bệnh nhận thường lựa chọn các thuốc giảm đau chống viêm. Các thuốc này chỉ giúp làm giảm triệu chứng đau chứ không giúp tái tạo sụn khớp, chính là điều trị gốc rễ của bệnh. Do đó các cơn đau xương khớp lại tái phát khi thay đổi thời tiết hay vận động mạnh. Thậm chí thuốc còn gây ra nhiều tác dụng phụ như suy thận, xốp xương, loét dạ dày, tăng huyết áp. Do đó nhiều khi bệnh xương khớp không khỏi mà còn mắc thêm các bệnh khác.

Thứ ba, nhiều người bệnh thường không dùng hết liệu trình và ngừng ngay khi thấy triệu chứng bệnh thuyên giảm. Sai lầm này dẫn đến hệ lụy là dù có chữa trị bằng nhiều phương pháp khác nhau thì bệnh vẫn hoàn bệnh. Tất cả những lý do này khiến hệ xương khớp bị tổn thương nghiêm trọng, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc như tàn phế.

3.PHÒNG NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP

       Để điều trị và phòng ngừa hiệu quả bệnh xương khớp, việc điều trị sớm và đúng thời điểm cũng có ý nghĩa cực kì quan trọng. Theo y học cổ truyền thì “đông bệnh hạ trị”. Nghĩa là những bệnh thường xuất hiện và nặng lên vào mùa đông thì cần chữa trị vào mùa hạ. Bệnh xương khớp thường trầm trọng hơn vào mùa đông, nếu lúc đó mới điều trị thì sẽ khó khăn và tốn nhiều thời gian. “Hạ trị” với bệnh xương khớp, là cách điều trị lợi dụng dương khí – nhiệt năng của mùa hè để tích lũy, bổ sung dương khí, tăng cường khả năng phòng bệnh của cơ thể.

        Ngoài điều trị sớm, đúng thời điểm thì sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị cũng có vai trò đặc biệt quan trọng. Một sản phẩm tốt với bệnh xương khớp không những giúp giảm bớt các cơn đau nhức mà còn phải điều trị được vấn đề gốc rễ của bệnh. Bệnh xương khớp, đặc biệt là thoái hóa khớp, nguyên nhân gốc rễ chính là suy giảm sự tái tạo sụn khớp. Do đó, muốn điều trị bệnh xương khớp hiệu quả, thì tăng cường tái tạo sụn khớp có vai trò quan trọng nhất. Có nghĩa chúng ta phải bổ sung các hoạt chất giúp nuôi dưỡng sụn khớp. Khi được nuôi dưỡng đầy đủ, quá trình tái tạo sụn khớp được tăng cường. Đây chính là điều trị trực tiếp căn nguyên của bệnh.

CẤU TẠO VÀ VAI TRÒ CỦA SỤN KHỚP

Sụn khớp là một trong những mô liên kết chủ yếu của cơ thể. Sụn đóng vai trò như lớp đệm bảo vệ, giúp giảm chấn động và tránh sự cọ sát giữa hai đầu xương khi vận động. Những thành phần cần bổ sung trực tiếp cho sụn khớp bao gồm Proteoglycan, Nanocollagen tuyp II và Acid hyaluronic. Đây là những thành phần chủ yếu cấu tạo nên sụn khớp.

Nếu coi xương khớp như một ngôi nhà, lúc đó Proteoglycan chính là sắt thép. Bên cạnh đó, Nanocollagen tuyp II giống như những viên gạch. Và Acid hyaluronic được ví như xi măng giúp liên kết những viên gạch đó với nhau. Do đó nếu thiếu một trong ba hoạt chất trên thì quá trình tái tạo sụn khớp sẽ bị suy giảm. Vì vậy, một sản phẩm bổ sung kết hợp cả 3 hoạt chất theo đúng tỉ lệ sụn sẽ mang lại hiệu quả tối ưu trong điều trị bệnh.

4.TÁI TẠO SỤN KHỚP – GIẢI PHÁP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN CỦA BỆNH HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN

        Với bất kì bệnh nào, thì phòng bệnh bao giờ cũng dễ dàng và mang lại hiệu quả cao hơn so với chữa bệnh. Với bệnh xương khớp, sự tăng lên của tuổi tác là không thể tránh khỏi. Vì thế, chế độ dinh dưỡng cũng như vận động đóng một vai trò quan trọng trong phòng bệnh. Chúng ta cần xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, chế độ vận động hợp lý. Khi thực hiện được 2 điều này, xương khớp sẽ được bổ sung đầy đủ dưỡng chất và phòng ngừa được các tác nhân gây bệnh.        

        Quan trọng nhất để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp là bổ sung trực tiếp các thành phần cấu tạo nên sụn khớp. Sản phẩm kết hợp ba hoạt chất giúp tăng cường quá trình tái tạo sụn khớp, tạo hiệu quả ưu việt trong điều trị. Tái tạo sụn khớp là quá trình kéo dài, nên chúng ta phải kiên trì điều trị. Ở giai đoạn đầu tiên khi mới điều trị, bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu với những cơn đau nhức. Chính vì vậy, cần sử dụng các hoạt chất để giảm đau, đem lại cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân. Với thành phần được chiết xuất thảo dược, sản phẩm giúp giảm đau nhức hiệu quả. Đồng thời sản phẩm đảm bảo an toàn, không gây tác dụng phụ khi điều trị

Sử dụng sản phẩm giúp tái tạo sụn khớp mang lại hiệu quả tối ưu

TÁC DỤNG CỦA SẢN PHẨM GIÚP TÁI TẠO SỤN KHỚP

        Khi sử dụng BẢO HOÀN KHỚP, đầu tiên sẽ mang lại cảm giác bớt đau đớn cho người bệnh. Song song với đó là quá trình bổ sung dưỡng chất cho mô sụn, làm trơn ổ khớp, giúp khớp hoạt động linh hoạt. Khi được nuôi dưỡng đầy đủ, quá trình tái tạo sụn khớp được tăng cường, góp phần hỗ trợ điều nghị căn nguyên của bệnh. Vì vậy sản phẩm được khuyên dùng cho các trường hợp đau nhức xương khớp, viêm khớp, khô khớp và cứng khớp. Đặc biệt là mang lại kết quả rất tốt đối với phòng ngừa hay hỗ trợ điều trị thoái hóa các khớp. Toàn bộ nguyên liệu sản xuất sản phẩm xem tại đây

Recommended Posts