Khớp kêu “lạo xạo” là những tiếng kêu báo hiệu cơ thể đang gặp phải các vấn đề về xương khớp. Tuy nhiên, nhiều người lại coi đó là bình thường và ít quan tâm đến. Chính sự thờ ơ này làm cho xương khớp tổn thương nặng nề, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Vậy những hậu quả đó là gì, ảnh hưởng như nào đến chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó tăng cường tái tạo sụn chính là nguyên tắc giúp đẩy lùi bệnh.

NGUY CƠ TÀN PHẾ VÌ COI THƯỜNG  VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP KHÔNG ĐÚNG CÁCH

       Các bệnh xương khớp có tỉ lệ mắc cao ở người cao tuổi hay những người vận động, làm việc nặng nhọc. Tuy nhiên, vì thái độ coi thường bệnh hay những sai lầm trong điều trị, khiến cơn đau xương khớp sẽ tái phát liên tục, kèm theo các triệu chứng sưng, cứng khớp. Nếu tình trạng này kéo dài thì xương khớp sẽ bị tổn thương nghiêm trọng. Nguy cơ xuất hiện các biến chứng, thậm chí là tàn phế cũng tăng lên.

        Theo thống kê, có khoảng 90% bệnh nhân làm phẫu thuật khớp gối, khớp háng mà nguyên nhân chính là do thoái hóa khớp. Nếu không phẫu thuật, bệnh nhân có nguy cơ phải gắn liền với chiếc xe lăn cả đời. Còn nếu phẫu thuật, chi phí rất cao và không phải bệnh nhân nào cũng đủ sức khỏe để phẫu thuật. Ngoài ra, khi bị đau, người bệnh sẽ luôn ở trong trạng thái căng thẳng, lo lắng, thậm chí gây nên trạng thái rối loạn tâm lý. Như vậy cuộc sống của người mắc bệnh xương khớp bị ảnh hưởng nặng. Khả năng tập trung trong công việc bị giảm sút, các hoạt động hàng ngày cũng bị ảnh hưởng nặng nề . Hay nói cách khác bệnh xương khớp chính là ” kẻ giết người thầm lặng”.

NHỮNG SAI LẦM TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH

     Bệnh xương khớp nếu được phòng ngừa và điều trị đúng cách, các biến chứng như gai xương, chạm xương, tàn phế sẽ được giảm đi đáng kể. Vậy những sai lầm nào là nguyên nhân dẫn đến biến chứng và tàn phế ở người mắc bệnh xương khớp?

3 SAI LẦM CHỦ YẾU TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH

      Đầu tiên là tâm lý ngại đến bệnh viện, chủ quan, coi thường bệnh vì suy nghĩ bệnh xương khớp là bệnh tuổi già. Vì vậy, người bệnh thường bỏ qua giai đoạn đầu tiên chính là thời điểm “vàng” để điều trị. Khi bệnh trở nên trầm trọng, người bệnh mới điều trị thì quá trình điều trị sẽ tốn nhiều thời gian, tiền bạc hơn và hiệu quả điều trị sẽ không như mong đợi.

SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG NHẤT

      Thứ hai là người bệnh làm dụng các thuốc giảm đau, chống viêm quá nhiều. Sử dụng các thuốc này, triệu chứng của bệnh thuyên giảm nhanh chóng, những lại không điều trị triệt để được bệnh. Vận động mạnh hay thời tiết thay đổi khiến các cơn đau sẽ quay trở lại. Đáng lo ngại, lạm dụng quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng suy thận, phù mạch, xốp xương, đái tháo đường và nhiều bệnh mắc kèm.

      Thứ ba là không tuân thủ thời gian điều trị. Khi triệu chứng bệnh thuyên giảm, bệnh nhân thường có xu hướng dừng thuốc, không sử dụng hết liệu trình. Như vậy, cho dù bệnh nhân có dùng nhiều phương pháp thì tình trạng bệnh vẫn kéo dài dai dẳng, không thuyên giảm, nhiều khi còn nặng hơn.    

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH XƯƠNG KHỚP   

       Những tiếng kêu “lạo xạo” là biểu hiện tổn thương gì của xương khớp? Đó là biểu hiện của tình trạng khô khớp, viêm khớp và thoái hóa khớp. Khi khớp bị khô, ổ khớp sẽ giảm tiết chất hoạt dịch, làm cho xương khớp chuyển động khó khăn dẫn đến sụn khớp bị bào mòn nhanh hơn. Mặt khác khi các khớp bị viêm, thoái hóa, khiến sụn khớp bị bào mòn, tổn thương. Điều này làm bề mặt khớp trở nên khô ráp, lồi lõm do đó phát ra tiếng lạo xạo khi vận động.

        Nếu coi cơ thể như một ngôi nhà thì xương khớp là bộ khung của ngôi nhà đó. Và bộ khung này liên kết với nhau nhờ một thành phần vô cùng quan trọng, đó chính là sụn khớp. Trong cấu trúc cơ thể, sụn khớp là một trong những mô liên kết chiếm tỉ lệ cao nhất. Sụn đóng vai trò như lớp đệm bảo vệ, giúp giảm chấn động và tránh sự cọ sát giữa hai đầu xương khi vận động. Lớp mô sụn này được tạo nên bởi các thành phần gồm Proteoglycan, Nanocollagen tuyp II và Acid hyaluronic. Ba thành phần này giữa vai trò đặc biệt quan trọng và không thể thiếu trong quá trình tái tạo sụn khớp.

NGUYÊN NHÂN CHÍNH

        Nguyên nhân chủ yếu làm cho lớp sụn bị bào mòn, suy giảm là do sự thiếu hụt ba thành phần trên. Sự thiếu hụt này làm cho sụn khớp không được tái tạo, làm cho quá trình thoái hóa sụn khớp diễn ra nhanh hơn, tình trạng bệnh cũng trở nên nặng nề hơn. Lý do khiến ba thành phần cấu tạo nên sụn khớp bị thiếu hụt chủ yếu là do sự tăng lên của tuổi tác.

        Ngoài ra, không kiểm soát được cân nặng, lười vận động hay vận động, làm việc nặng nhọc cũng làm cho tình trạng thoái hóa xảy ra sớm hơn và mạnh hơn. Khi cân nặng tăng lên cũng như làm việc nặng khiến cho khớp gối, xương cột sống và toàn bộ cơ thể phải chịu áp lực, trọng lượng lớn hơn. Còn ở những người ít vận động làm cho khí huyết kém lưu thông trong cơ thể, dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh xương khớp cao hơn.

Tái tạo sụn, nguyên tắc quan trọng nhất để điều trị bệnh xương khớp

TÁI TẠO SỤN – GIẢI PHÁP GIÚP NGƯỜI BỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP VUI TRỞ LẠI.

       Nguyên nhân gốc rễ gây nên các bệnh xương khớp là lớp sụn bị bào mòn. Vì vậy việc quan trọng nhất và cần thiết phải thực hiện, đó là bổ sung những dưỡng chất có tác dụng tăng cường tái tạo sụn khớp. Những dưỡng chất này là những thành phần cấu tạo nên sụn khớp bao gồm Proteoglycan, Nanocollagen tuyp II và Acid hyaluronic.

        Quá trình thoái hóa khớp bắt đầu xảy ra khi bước qua tuổi 30. Và những dưỡng chất giúp nuôi dưỡng sụn khớp giảm đi một nửa khi người bệnh bước sang tuổi 60. Chính vì vậy, một sản phẩm bổ sung đầy đủ 3 thành phần cấu tạo nên sụn khớp sẽ giúp tăng cường tối đa quá trình tái tạo sụn khớp. Sản phẩm này mang lại hiệu quả cao, được dùng để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp. Quá trình tái tạo sụn khớp diễn ra từ từ, không thể vài ngày hay vài tuần đã có kết quả ngay được. Người bệnh cần kiên trì sử dụng sản phẩm trong vòng 2 đến 3 tháng để sụn khớp được phục hồi tối ưu nhất.

SẢN PHẨM ĐIỀU TRỊ BỆNH AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

        Bệnh xương khớp thường kéo dài dai dẳng, với những cơn đau tái phát liên tục. Do đó ngoài tăng cường tái tạo sụn khớp thì việc điều trị triệu chứng của bệnh để đem lại cảm giấc thoải mái, dễ chịu và giảm bớt lo lắng cho người bệnh là thực sự cần thiết. Sử dụng các hoạt chất giúp giảm đau được chiết xuất từ thiên nhiên giúp đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Với các thành phần được chiết xuất thảo dược, sản phẩm vừa có tác dụng giảm cơn đau nhức đồng thời ít gây tác dụng phụ khi điều trị.

TÁI TẠO SỤN GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ TRIỆT ĐỂ BỆNH XƯƠNG KHỚP

         Với sự kết hợp 3 thành phần là Proteglycan, Nanocollagen tuyp II Acid hyaluronic, cùng với  những thành phần giảm đau từ thiên nhiên, sản phẩm được sử dụng rộng rãi để hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp. Sản phẩm mang lại hiệu quả ưu việt cho các trường hợp bị thoái hóa khớp, viêm khớp, khô khớp, xương khớp đau nhức và vận động khó khăn. Bên cạnh đó những người có nguy cơ bị thoái hóa khớp, đặc biệt là người cao tuổi khi sử dụng sản phẩm giúp phòng ngừa nguy cơ thoái hóa hiệu quả. Thông tin về nguyên liệu sản xuất sản phẩm xem tại đây

Recommended Posts