proteoglycan

Proteoglycan là một chất rất quan trọng trong việc điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp. Chắc có lẽ những người bị bệnh lý về xương khớp ít nhiều đã từng nghe đến từ này. Tuy nhiên để hiểu rõ và đúng thì không phải ai cũng biết. Hôm nay hãy cũng bó khớp đi tìm chi tiêt về chất proteoglycan này nhé.

1. Proteoglycan là gì?

Proteoglycan là một chất xuất hiện ở sụn khớp cùng với các sợi collagen và nước. Thực ra các sụn khớp không được nuôi dưỡng bởi các mạch máu, mà thông qua các dịch khớp, xương dưới sụn và hoạt dịch. Khi đó các proteoglycan này có khả năng tổng hợp và tái tạo lại mô sụn, cung cấp dịch nhờn, các dinh dưỡng nuôi sụn khớp.

Proteoglycan là gì?

Proteoglycan giúp ức chế enzym elastase, hạn chế sự hình thành của gốc oxy hóa, giảm thiểu khả năng canxi hóa sụn, giảm đau hiệu quả. Thúc đẩy nhanh quá trình tổng hợp, tái tạo mô sụn, tạo thành một hệ thống ngoại bào bảo vệ và nuôi dưỡng các mô sụn khớp của cơ thể.

proteoglycan chữa thoái hóa khớp

Nguyên liệu proteoglycan được chiết xuất lấy từ sụn mũi cá hồi, được nhập khẩu từ Nhật Bản. Để lấy được nguyên liệu proteoglycan này thì phải dùng đến các công nghệ lọc dầu tinh khiết hiện đại bậc nhất hiện nay. Do đó chúng là chất cực kỳ qúy hiếm.

2. Tác dụng của proteoglycan

Các công dụng chủ yếu của proteoglycan ở xương khớp đó là:

 • Nuôi dưỡng sụn khớp, tăng dịch nhầy.
 • Thúc đẩy quá trình tái tạo và tổng hợp mô sụn.
 • Hạn chế sự hình thành enzym elastase gây thái hóa xương khớp.
 • Giảm đau hiệu quả, ức chế quá trình tạo ra các gốc oxy hóa, canxi hóa.
tác dụng của proteoglycan

Nắm bắt được những tác dụng vô cùng to lớn của proteoglycan đối với những người bị bệnh xương khớp. Các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu và tạo ra các sản phẩm cung cấp proteoglycan giúp điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp rất hiệu quả.

3. Proteoglycan điều trị thoái hóa xương khớp

Sử dụng proteoglycan được coi là một trong những bước ngoặt quan trọng, đột phá về điều trị thoái hóa khớp hiện nay. Khi mà số lượng người bị thoái hóa khớp trên toàn thế giới ngày một tăng và đang có dấu hiệu trẻ hóa dần. Sợi collagen và proteoglycan chiếm đến 5-10% trong cấu tạo của sụn khớp. Theo thời gian các sụn khớp bị suy yếu dần và mất khả năng tái tạo dẫn đến các bệnh lý về xương khớp.

Để duy trì độ bền, độ đàn hồi cho sụn khớp thì bộ phận này cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng từ đo thúc đẩy quá trình tái tạo mô sụn. Mà thực tế thì sụn khớp không được nuôi dưỡng từ các mạch máu như các bộ phận khác trong cơ thể con người. Do đó cần hoạt chất proteoglycan để kết hợp tạo thành các lớp bảo vệ, đồng thời cung cấp dưỡng chất và tọa dịch nhầy cho quanh khớp.

điều trị thoái hóa xương khớp bằng proteoglycan

Proteoglycan thúc đẩy và tăng cường lượng dịch nhầy làm giảm đau nhanh chóng, phòng ngừa hiệu quả các biến chứng, phục hồi tổn thương khớp, tái tại mô sụn, điều trị tận gốc các triệu chứng viêm khớp, chống loãng xương và thoái hóa khớp.

Được các chuyên gia và người dùng đánh giá là giải pháp toàn diện nhất trong việc giảm đau, phòng ngừa và điều trị loãng xương, thoái hóa khớp. Theo ước tính thì với 1600 con cá hồi chỉ chiết xuất và tinh chế được khoảng 1 kg proteoglycan. Từ đó để thấy được sự quý hiếm và giá trị chúng.

Áp dụng proteoglycan thực tế

Khi được nghiên cứu thử nghiệm sử dụng proteoglycan trên 1000 người bị các bệnh liên quan đến xương khớp phổ biến hiện nay như thoái hóa khớp cổ, lưng, vai, gối, viêm dạng thấp,… Sau một thời gian khoảng 25 – 30 ngày thì có đến 80% người bệnh có những phản hồi tích cực, các triệu chứng thuyên giảm và bệnh tình suy giảm trông thấy. Các chỉ số cải thiện đồng đều, tốc độ tái tạo sụn khớp đều tăng lên. Và không hề thấy có bất kỳ bất thường hay biểu hiện lạ trong suốt quá trình thử nghiệm và dùng thuốc có chứa proteoglycan.

Lưu ý: Proteoglycan rất lành tính bởi vì được chiết xuất từ thiên nhiên, không hề có bất kỳ tác dụng phụ nào trong thời gian sử dụng.

4. Thuốc cung cấp proteoglycan chữa thoái hóa khớp

Bảo Hoàn Khớp là một sản phẩm hỗ trợ hiệu quả trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh lý thoái hóa khớp. Với thành phần chủ yếu từ proteoglycan, ngoài ra còn được kết hợp với một số chất quý hiểm khác từ thiên nhiên như:

 • Nano collagen type II
 • Acid hyaluronic
 • Glucosamin
 • Cao khô trinh nữ
 • Bromelain
 • Papain,….
bảo hoàn khớp chứa nhiều proteoglycan

Ưu điểm của bảo hoàn khớp

 • Thành phẩn chủ yếu là proteoglycan được chiết xuất từ sụn mũi cá hồi, nhập khẩu Nhật Bản, nguồn gốc từ thiên nhiên.
 • Điều chế và sản xuất trên dây chuyền công nghệ tân tiến hàng đầu thế giới, được giám sát và kiểm tra qua nhiều bước khắt khe, nghiêm ngặt.
 • Cung cấp dưỡng chất cho sụn khớp, tăng dịch nhầy, làm trơn ổ khớp, giúp hoạt động được dễ dàng, linh hoạt hơn.
 • Giảm các cơn đau nhanh chóng, ngăn ngừa và ức chế quá trình phát triển của bệnh.
 • Sau khi dùng thuốc thẩm thấu nhanh và có mặt ngay tại các vị trí sụn khớp để bảo vệ, tái tạo và chữa các tổn thương.
 • Sử dụng cho nhiều các lứa tuổi, giai đoạn khác nhau, từ phòng tránh cho đến giai đoạn đang bị bệnh.
 • Những người bị viêm, khô cứng khớp, khó vận động, có nguy cơ hoặc đang bị thoái hóa khớp,… đều sử dụng được.
 • Kiên trì sử dụng bệnh tình sẽ khỏi dứt điểm, sản phẩm nguyên liệu hầu hết từ thiên nhiên do đó rất lành tính.

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua website: bokhop.vn hoặc hotline: 1800 9023 để được tư vấn và phục vụ tốt nhất. Hãy phòng ngừa và chữa trị ngay hôm nay, tránh để tình trạng bệnh tình phát triển nặng gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống cũng như tốn kém nhiều chi phí.

Hi vọng bài viết hữu ích với mọi người.

Recommended Posts