proteoglycan - hoạt chất điều trị bệnh xương khớp hiệu quả

Bệnh xương khớp đang có xu hướng gia tăng và ngày càng phổ biến hơn trong cộng đồng trong nhiều năm trở lại đây, đặc biệt là đối với người cao tuổi. Những vấn đề của xương khớp khi tiến triển nặng có thể gây ra nhiều hậu quả nặng nề cho người bệnh, thậm chí là tàn phế. Tuy vậy, nhưng hiện nay trên thị trường chưa thực sự có sản phẩm nào có thể tạo đột phá trong điều trị bệnh xương khớp hiệu quả. Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, Proteoglycan – hoạt chất chính trong cấu tạo của sụn khớp có thể tạo lên tính đột phá trong điều trị bệnh xương khớp hiệu quả.

Người có các vấn đề xương khớp ngày càng nhiều, phổ biến ở nhiều lứa tuổi

Người bệnh ngày càng trẻ hóa

Bệnh xương khớp là một loại bệnh phổ biến, gây ảnh hưởng nặng nề đến khả năng vận động của người bệnh. Các vấn đề về xương khớp xuất hiện ở mọi đối tượng không phân biệt giới tính, ngành nghề hay điều kiện sống. Theo thống kê, hiện tại ở Mỹ có đến 21 triệu người có triệu chứng của bệnh xương khớp này, chiếm đến 12,1% tổng dân số. Trong khi đó, ở Việt Nam cũng có đến 4 triệu người có vấn đề liên quan đến xương khớp. Điều đáng nói là số lượng người bệnh ở độ tuổi từ 30 – 40 đang ngày càng tăng cao, sự thoái hóa khớp diễn ra sớm và tiến triển nặng nhanh hơn.

Người bệnh tại Việt Nam đang chủ quan trong phòng, điều trị bệnh

Mặc dù bệnh xương khớp không khiến người bệnh bị tử vong nhưng hệ lụy mà nó gây ra là không hề nhỏ. Nó có thể khiến bệnh nhân đối mặt với nguy cơ bị tàn phế suốt đời. Thế nhưng, thực trạng hiện nay cho thấy, việc điều trị căn bệnh này ở Việt Nam vẫn còn nhiều chủ quan và sử dụng nhiều phương pháp điều trị mang lại hiệu quả chưa thực sự tốt. Cụ thể như:

  • Lạm dụng phương pháp chẩn đoán bệnh bằng X – quang.
  • Sử dụng nhiều Glucosamine nhưng không có hiệu quả.
  • Dùng nhiều thuốc giảm đau, gây ra nhiều tác dụng có hại cho cơ thể.
  • Chủ quan khi bệnh nhẹ và chỉ thực hiện điều trị khi bệnh đã biến chứng trầm trọng.

Theo đánh giá của GS.TS. Trần Ngọc Ân thì việc điều trị bệnh xương khớp nếu không đi đúng hướng, không cẩn thận trong việc lựa chọn phương pháp sẽ khó có thể phục hồi được. Không những thế, việc chủ quan và quá lạm dụng việc sử dụng thuốc chống viêm giảm đau cũng sẽ khiến tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

Trước thực trạng này, khi các nhà khoa học nghiên cứu ra hoạt chất Proteoglycan đã thực sự mang đến một tin vui dành cho những người đang bị căn bệnh này hành hạ mỗi ngày.

proteoglycan - hoạt chất điều trị bệnh xương khớp hiệu quả
Ảnh minh họa: Sự quý giá của Proteoglycan tạo nên giá trị vượt trội của nó

Hoạt chất Proteoglycan “đắt hơn vàng” xuất hiện lần đầu tại Việt Nam, giúp điều trị bệnh xương khớp hiệu quả

Theo công bố của các nhà khoa học Nhật Bản, sau hàng trăm năm tìm kiếm, họ đã tìm ra được hoạt chất Proteoglycan. Hợp chất này được chiết xuất từ sụn mũi loài cá hồi được nuôi tại cảng cá Hokkaido, Nhật Bản với độ tinh khiết lên đến 99%. Đây là vùng biển có độ lạnh sâu, môi trường sống trong lành, rất phù hợp cho cá hồi sinh sống. Hoạt chất này được đánh giá là có khả năng giảm mạnh tình trạng vôi hóa trong sụn khớp, giúp tái tạo các tế bào mô sụn. Đồng thời, hạn chế tình trạng thoái hóa khớp, tổn thương khớp, giúp chống viêm, giảm đau rất hiệu quả.

Trong quá trình nghiên cứu ra được hoạt chất quan trọng này, các nhà khoa học đã phải mất đến 4,5 tỷ đồng cho 1 gram Proteoglycan. Bởi cần phải sử dụng rất nhiều công nghệ, máy móc hiện đại tối tân nhất mới có thể tiến hành chiết xuất được. Theo ước tính, phải sử dụng 1600 con cá hồi mới thu được 1 kilogram hoạt chất Proteoglycan. Nhờ sự kỹ càng, hiện đại trong nghiên cứu chiết xuất, Proteoglycan được xem là một giải pháp mang tính đột phá, đầy tính khoa học trong điều trị bệnh xương khớp hiện nay.

Proteoglycan đóng vai trò rất quan trọng trong cấu tạo của sụn khớp

Thực tế thì các bệnh về xương khớp xuất phát từ việc sụn khớp bị thoái hóa gây tổn thương đầu xương, gây ra cảm giác đau nhức. Sụn khớp được cấu tạo từ 80% nước, 5 – 10% là Proteoglycan, collagen, acid hyaluronic… Điều đáng nói là bộ phận này không có mạch máu nuôi dưỡng, cũng không có các dây thần kinh điều phối. Nó lấy dưỡng chất bằng con đường thẩm thấu dưỡng chất qua tổ chức xương dưới sụn.

Hoạt chất này sẽ kết hợp với Collagen và Acid Hyaluronic để tạo thành các cấu trúc ở sụn khớp, tái tạo mô sụn, làm tăng khả năng giữ ẩm cho khớp và ức chế hoạt động của enzym elastase – enzym gây thoái hóa sụn khớp. Từ đó, làm giảm  tình trạng thoái hóa sụn khớp, tránh tổn thương khớp và các đầu xương. Các thống kê mới nhất cho thấy, 85% người bệnh khi sử dụngsản phẩm có chứa Proteoglycan đều rất hài lòng với kết quả chỉ sau khoảng 1 tháng điều trị.

Bảo Hoàn Khớp – chứa hoạt chất Proteoglycan mang đến hiệu quả điều trị tối ưu

Bảo Hoàn Khớp là sản phẩm chứa nhiều thành phần rất quý hiếm và quan trọng giúp hỗ trợ quá trình điều trị bệnh được hiệu quả. Đặc biệt, trong sản phẩm có chứa 3 hoạt chất rất quý là Proteoglycan, Nano collagen tuyp II và Acid hyaluronic. Các thành phần này không chỉ giúp hỗ trợ việc tái tạo sụn khớp mà còn hạn chế tối đa tình trạng thoái hóa khớp một cách hiệu quả nhất.

Nhờ công dụng tốt và tính an toàn mà Bảo Hoàn Khớp hiện nhận được sự ưu ái rất lớn trên thị trường. Tuy nhiên, để có được kết quả sử dụng tốt nhất, người bệnh không thể nóng vội trong ngày một ngày hai được, việc dùng sản phẩm cần kiên trì từ 2 đến 3 tháng. Đây là thời gian tốt nhất để giúp sụn khớp được phục hồi tối ưu nhất.

Sản phẩm có thể sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau và không gây tác dụng phụ. Đặc biệt, đối với người cao tuổi khi lựa chọn sử dụng sản phẩm sẽ có hiệu quả phòng ngừa tình trạng thoái hóa khớp rất cao.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài 1800 9023 (miễn phí).

Fanpage Facebook: Bảo Hoàn Khớp

Đọc thêm: Biến chứng của thoái hóa khớp gối.

Công ty Cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học BIOGREEN – Chi nhánh tại Bắc Giang.

Recommended Posts