chiết xuất proteoglycan

Bệnh xương khớp đang có xu hướng gia tăng và ngày càng phổ biến hơn trong cộng đồng. Những vấn đề của xương khớp tiến triển nặng có thể gây ra nhiều hậu quả nặng nề cho người bệnh, thậm chí là tàn phế. Tuy vậy, hiện nay trên thị trường chưa thực sự có sản phẩm nào có thể tạo đột phá trong điều trị. Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, Proteoglycan – hoạt chất chính trong cấu tạo của tế bào sụn khớp có thể tạo lên tính đột phá trong việc tái tạo và nuôi dưỡng sụn khớp.

Người có các vấn đề xương khớp ngày càng nhiều, phổ biến ở nhiều lứa tuổi

Các vấn đề về xương khớp xuất hiện ở mọi đối tượng không phân biệt giới tính, ngành nghề hay điều kiện sống. Ở Việt Nam có đến 4 triệu người có vấn đề liên quan đến xương khớp. Điều đáng nói là số lượng người bệnh ở độ tuổi từ 30 – 40 đang ngày càng tăng cao, sự thoái hóa khớp diễn ra sớm và tiến triển nặng nhanh hơn. Mặc dù bệnh xương khớp không khiến người bệnh bị tử vong nhưng hệ lụy mà nó gây ra là không hề nhỏ. Thế nhưng, thực trạng hiện nay cho thấy, người dân vẫn còn nhiều chủ quan trong điều trị, dẫn đến hiệu quả chưa thực sự tốt, thậm chí gây hại.

Theo đánh giá của GS.TS. Trần Ngọc Ân, việc điều trị bệnh xương khớp nếu không đi đúng hướng, lựa chọn sản phẩm không phù hợp sẽ khó có thể phục hồi được. Không những thế, việc chủ quan và lạm dụng sử dụng thuốc chống viêm, giảm đau cũng sẽ khiến tình trạng sức khỏe trầm trọng hơn.

Trước thực trạng này, khi các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu thành công hoạt chất Proteoglycan chiết xuất từ cá hồi đã thực sự mang đến một tin vui dành cho những người đang bị căn bệnh này hành hạ mỗi ngày.

Proteoglycan “đắt hơn vàng” xuất hiện lần đầu tại Việt Nam

Theo công bố của các nhà khoa học Nhật Bản, sau hàng trăm năm tìm kiếm, họ đã tìm ra được hoạt chất Proteoglycan. Hợp chất này được chiết xuất từ cá hồi ( ở phần sụn mũi) được nuôi tại cảng cá Hokkaido, Nhật Bản với độ tinh khiết lên đến 99%.

chiết xuất từ cá hồi
Ảnh minh họa: Sự quý giá của Proteoglycan tạo nên giá trị vượt trội của nó

Trong quá trình nghiên cứu ra được hoạt chất quan trọng này, các nhà khoa học đã mất đến 4,5 tỷ đồng cho 1 gram Proteoglycan. Theo ước tính, phải sử dụng 1600 con cá hồi mới thu được 1 kilogram hoạt chất Proteoglycan. Nhờ sự kỹ càng, hiện đại trong nghiên cứu, Proteoglycan trở thành giải pháp mang tính đột phá, đầy tính khoa học trong điều trị bệnh xương khớp hiện nay.

Proteoglycan đóng vai trò rất quan trọng trong cấu trúc khớp

Thực tế thì các bệnh về xương khớp xuất phát từ việc sụn khớp bị thoái hóa gây tổn thương đầu xương và cảm giác đau nhức. Sụn khớp được cấu tạo từ 80% nước, 5 – 10% là Proteoglycan, Collagen 2, acid hyaluronic… Là bộ phận này không có mạch máu nuôi dưỡng, cũng không có các dây thần kinh điều phối, sụn khớp lấy dưỡng chất bằng con đường thẩm thấu dưỡng chất qua tổ chức xương dưới sụn nên rất dễ bị thiếu hụt dưỡng chất cấu tạo.

Proteoglycan cùng Collagen và Acid Hyaluronic để tạo thành cấu trúc tế bào sụn khớp, làm tăng khả năng giữ ẩm cho khớp và ức chế hoạt động của enzym elastase – enzym gây thoái hóa sụn khớp. Từ đó, làm giảm  tình trạng thoái hóa, khô khớp, tránh tổn thương khớp và các đầu xương. Các thống kê cho thấy, 85% người bệnh khi sử dụng sản phẩm có chứa Proteoglycan đều hài lòng với kết quả sau khoảng 1 tháng điều trị.

Đọc thêm: Chữa bệnh xương khớp ở người trung niên.

Bảo Hoàn Khớp – chứa hoạt chất Proteoglycan mang đến hiệu quả vượt trội

Bảo Hoàn Khớp là sản phẩm chứa nhiều thành phần tự nhiên quý hiếm và quan trọng trong hỗ trợ quá trình tái tạo sụn khớp. Đặc biệt, là 3 hoạt chất Proteoglycan, Nano collagen tuyp II và Acid hyaluronic.

Nhờ công dụng tốt và tính an toàn mà Bảo Hoàn Khớp hiện nhận được sự ưu ái rất lớn trên thị trường. Để có được kết quả sử dụng tốt nhất, người bệnh cần kiên trì từ 2 đến 3 tháng, đây là thời gian tốt nhất để giúp sụn khớp được phục hồi tối ưu.

Sản phẩm có thể sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau và không gây tác dụng phụ.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài 1800 9023 (miễn phí).

Website sản phẩm: bokhop.vn.

Công ty Cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học BIOGREEN – Chi nhánh tại Bắc Giang.

Recommended Posts