chữa bệnh xương khớp hợp lý

Đa số các bệnh lý xương khớp đều liên quan đến vấn đề thoái hóa khớp, do sụn khớp bị ăn mòn dẫn đến mất chức năng sinh lý bình thường, gây tổn thương xương khớp. Tình trạng thoái hóa, bào mòn sụn khớp đều là hệ lụy khi chúng ta để xương khớp bị “ĐÓI KÉO DÀI”, thiếu hụt các dưỡng chất tạo thành sụn dẫn đến khớp bị suy dinh dưỡng và thoái hóa.

Những biến chứng của bệnh thoái hóa khớp

Khi bệnh trở nặng, thoái hóa khớp không chỉ gây đau nhức, khó khăn trong đi lại mà nó còn có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm hơn như:

Chứng vôi hóa sụn khớp: Thoái hóa khớp có thể làm hình thành các tinh thể canxi trong sụn, thường là ở đầu gối.Vôi hóa khớp có thể làm cho các triệu chứng thoái hóa khớp nghiêm trọng hơn, đôi khi còn gây ra các cơn đau cấp tính rất dữ dội.Thậm chí, nhiều người phải nghỉ, không lao động do quá đau.

Gút: Gút cũng là một trong những biến chứng do thoái hóa khớp gây ra. Thoái hóa khớp có thể làm thay đổi cấu trúc lớp sụn, dẫn đến việc các tinh thể urat natri hình thành trong khớp, gây ra bệnh gút kèm theo cơn đau cấp tính. Gút thường xuất hiện ở ngón chân cái.

Gai hóa cột sống: Nguyên nhân khiến xuất hiện gai cột sống là do sự thích ứng của xương sống trước những tổn thương hay sự thoái hóa của các khớp xương cột sống. Cụ thể, khi các khớp xương bị tổn thương, cơ thể sẽ thích ứng bằng cách mọc ra những những nhánh xương hoặc gai xương nhằm bao quanh khớp xương sống đó để bảo vệ. Chính quá trình này đã tạo nên gai cột sống.

Rối loạn giấc ngủ: Đau và nhức khớp có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ. Cứng khớp và chuyển động bị hạn chế cũng làm bạn không được thoải mái khi ngủ.

Giảm khả năng vận động: Thoái hóa khớp làm cho khớp khô cứng, vận động khó khăn, đau khi vận động… gây cản trở rất nhiều tới các sinh hoạt hàng ngày trong cuộc sống.

Lo âu và trầm cảm: Theo một nghiên cứu về mối liên quan giữa lo âu, trầm cảm với thoái hóa khớp, các cơn đau của thoái hóa khớp thường ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tâm thần. Hơn 40% người tham gia nghiên cứu này đều có dấu hiệu lo lắng và trầm cảm tăng lên do các triệu chứng của thoái hóa khớp.

Các biến chứng khác do thoái hóa khớp: Biến chứng thoái hóa khớp còn bao gồm Hoại tử xương; Gãy xương do tăng áp lực lên xương; Nhiễm trùng trong khớp; Tổn thương gân và dây chằng xung quanh khớp; Dây thần kinh bị chèn ép trong thoái hóa cột sống.

thoái hóa khớp gối
Ảnh minh họa: Sụn khớp khi bị thoái hóa, tổn thương

Nguyên nhân dẫn đến thoái hóa khớp do thiếu hụt dưỡng chất

Sụn khớp là lớp bao phủ bề mặt các đầu xương. Đầu xương là nơi các xương tiếp giáp tạo thành khớp. Do đó, khi sụn ​​khớp “khỏe mạnh” sẽ cho phép các khớp di chuyển êm ái, trơn tru và các đầu xương lướt qua nhau với rất ít ma sát. Tuy nhiên, trong quá trình lao động, sinh hoạt hằng ngày, cũng như sự thoái hóa của cơ thể theo tuổi tác sụn khớp sẽ bị tổn thương, bị bào mòn.

Mô sụn khớp bao gồm 70-80% nước, 10-15% chất hữu cơ, 4-7% chất khoáng. Chức năng của sụn khớp phụ thuộc chủ yếu vào các thành phần cấu tạo này, trong đó hai chất có vai trò quan trọng nhất đối với sự hình thành và duy trì độ bền vững của sụn là Proteoglycan và Collagen.

Có vai trò quan trọng đối với hệ xương khớp như vậy nhưng sụn khớp lại rất dễ bị tổn thương do sự thoái hóa các dưỡng chất làm cho nó suy dinh dưỡng. Vấn đề này xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, điển hình là:

Sự hấp thụ các dưỡng chất từ cơ thể vào sụn khớp rất ít, khó khăn

Tuy giữ vai trò quan trọng trong hệ vận động của cơ thể, nhưng cấu tạo của sụn khớp lại không có mạch máu nuôi dưỡng hay dây thần kinh trực tiếp chi phối. Sụn khớp hoàn toàn không được cung cấp dưỡng chất một cách trực tiếp mà chủ yếu là nhờ sự thẩm thấu chất dinh dưỡng qua các cấu trúc khác trong hệ thống khớp như: các xương dưới sụn, dịch khớp, màng hoạt dịch… rồi mới đi vào mô sụn.

Do vậy, sụn khớp là cấu trúc rất dễ bị “suy dinh dưỡng” kết hợp với bào mòn khi vận động khiến khớp bị thoái hóa theo thời gian một cách âm thầm, không có nhiều dấu hiệu rõ ràng .

Đọc thêm: Thoái hóa cột sống – Làm thế nào để chữa khỏi tại đây

Các thành phần cấu tạo lên sụn khớp bị suy giảm theo thời gian, tuổi tác

Ở người cao tuổi, các chức năng cơ thể có phần bị suy giảm, dẫn đến việc tự tổng hợp ra các dưỡng chất cần thiết cũng kém đi. Từ đó, các bộ phận của cơ thể không được cung cấp đủ dinh dưỡng, sẽ bị thoái hóa, suy giảm chức năng.

Đối với sụn khớp, các sợi collagen không được cung cấp đủ dinh dưỡng, lâu dần sẽ bị đứt gãy hoặc tạo ra các rối loạn trong cấu trúc, làm cho chúng không bền vững. Hậu quả là sự dẻo dai, đàn hồi của sụn khớp suy giảm. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, mỗi năm con người mất đi khoảng 2% tổng lượng collagen của cơ thể, trong đó bao gồm cả collagen tuyp 2 ở khớp.

Các thành phần quan trọng khác như các chất hữu cơ : Proteoglycan, Acid hyaluronic cũng suy giảm dẫn đến tình trạng sụn khớp bị phá vỡ cấu trúc thông thường, mất khả năng giữ nước ở khớp làm cho khớp bị khô, bị biến dạng. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến sự vận động của cả hệ xương khớp. Khi tình trạng này kéo dài, hệ thống xương khớp sẽ càng tổn thương nhiều hơn gây ra nhiều triệu chứng bệnh ở cả các bộ phận khác trong hệ thống.

Các thực phẩm hàng ngày không thể cung cấp đủ các dưỡng chất cho khớp

          Dinh dưỡng rất quan trọng với cơ thể mỗi người, các thực phẩm chúng ta ăn uống hàng ngày là nguồn cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên không phải loại chất nào cũng có sẵn trong các thực phẩm phổ thông. Nếu có thì chúng cũng rất khó để hấp thu từ thực phẩm qua hệ thống tiêu hóa vào cơ thể. Đặc biệt, các dưỡng chất cấu thành sụn khớp lại đều khó hấp thu trực tiếp vào sụn khớp từ thức ăn.

Các sản phẩm trên thị trường hiện nay có thành phần khó hấp thu, hiệu quả thấp

          Trong các sản phẩm hỗ trợ tái tạo sụn khớp thường thấy trên thị trường hiện nay có các hoạt chất như: sụn vi cá mập, glucosamine, chondroitin và peptan là các hoạt chất rất phổ biến. Các hoạt chất này, khi vào cơ thể đều phải trải qua quá trình chuyển hoá để tạo thành proteoglycan – thành phần trực tiếp cấu tạo nên tế bào mô sụn khớp. Việc chuyển hóa này làm giảm lượng dưỡng chất hấp thu vào cơ quan đích, tức là dù sử dụng một lượng lớn các chất nhưng hiệu quả cuối cùng không cao do bị hao hụt trong quá trình chuyển hóa.

Ngoài ra, một số thành phần tốt nhưng không thể hấp thu được do kích thước phân tử quá lớn. Các dưỡng chất vào cơ thể trải qua vận chuyển, phân bố đến cơ quan đích, trong đó Collagen thường có kích thước phân tử lớn, khó hấp thu nên làm giảm hiệu quả điều trị, phục hồi khớp.

giảm đau khớp, cứng khớp, giảm thoái hóa khớp
Ảnh minh họa: Khả năng làm giảm nhanh các triệu chứng bệnh khớp của Proteoglycan

Biện pháp hiệu quả chữa khỏi thoái hóa khớp

Nguyên nhân gây ra thoái hóa khớp, cũng như nhiều bệnh xương khớp khác là do sự suy giảm các thành phần cấu tạo sụn khớp khiến cho sụn bị tổn thương. Xương khớp bị “ĐÓI” kéo dài gây thoái hóa, tổn thương khớp, dẫn đến rối loạn chức năng và vận động, gây ra các triệu chứng: cứng mỏi, đau, biến dạng. Do vậy, biện pháp hiệu quả để chữa khỏi bệnh xương khớp, trước tiên là phải cho xương khớp của chúng ta được “ĂN NO”, phương pháp cụ thể như sau:

Cung cấp đúng loại “thức ăn” cho sụn khớp và xương:

“Thức ăn” đó bao gồm các hoạt chất cấu tạo nên xương và sụn, đặc biệt là bộ ba: Proteoglycan, Collagen tuyp 2 và Acid hyaluronic.

Proteoglycan là các phân tử có tác dụng hợp nhất với nhau tạo thành mô sụn, đồng thời liên kết với các sợi collagen tuyp 2 tạo nên cấu trúc bền vững có khả năng giữ nước tốt và tái tạo sụn khớp nhanh chóng. Proteoglycan giúp tái tạo mô sụn, làm giảm tình trạng thoái hóa và ức chế hoạt động của enzym elastase – enzym gây thoái hóa sụn khớp. Các thống kê mới nhất cho thấy, 85% người bệnh khi sử dụngsản phẩm có chứa Proteoglycan đều rất hài lòng với kết quả chỉ sau khoảng 2 tháng điều trị.

Proteoglycan giúp tái tạo sụn khớp, ngăn ngừa thoái hóa khớp
Ảnh minh họa: Khả năng thúc đẩy nhanh tái tạo tế bào sụn khớp của Proteoglycan

Collagen tuyp 2 chiết xuất dưới dạng Nano hấp thu trực tiếp vào mô sụn khớp tổn thương, tạo lớp đệm thân nước nâng đỡ giữa các khớp, liên kết các mô trong sụn, giúp khớp trở lên dẻo dai, vững chắc.

Với đặc tính nhờn và sệt và khả năng giữ nước, Acid hyaluronic là “miếng hút ẩm” giúp giữ các phân tử nước ở trong khớp, phát huy tác dụng bôi trơn các bộ phận chuyển động như cơ và khớp.

Cung cấp dạng chất dễ hấp thu trực tiếp vào sụn khớp:

Collagen là protein có kích thước phân tử lớn khó hòa tan và khó hấp thụ. Nhưng dưới dạng kích thước Nano, nó sẽ tăng khả năng hòa tan, giúp cơ thể hấp thụ collagen triệt để hơn, giảm tỉ lệ đào thải. Thực tế lâm sàng chứng minh rằng, những phân tử thuốc ở kích thước nano giúp làm tăng khả năng hấp thu của cơ thể, từ đó làm tăng hiệu quả điều trị lên hàng trăm lần.

Cung cấp đủ lượng thức ăn theo khẩu phần của xương khớp:

Chỉ khi xương khớp được “ĂN NO, ĂN ĐỦ” thì mới có sức để phục hồi tổn thương, và chống lại các tác nhân gây bệnh. Song song với vấn đề chữa bệnh thì vấn đề cung cấp đủ dinh dưỡng cũng quan trọng không kém.

Việc cung cấp đủ bộ dưỡng chất Proteoglycan, Nano collagen tuyp II và Acid hyaluronic sẽ giúp khớp phục hồi nhanh nhất, chấm dứt các triệu chứng đau nhức lại phòng ngừa tình trạng thoái hóa tiếp diễn.

Hướng đi mới trong điều trị thoái hóa khớp, tạo lên hiệu quả vượt trội

Bảo Hoàn Khớp chứa cả ba hoạt chất quan trọng Proteoglycan, Nano collagen tuyp II và Acid hyaluronic giúp làm giảm thoái hóa khớp 50 lần, tăng tái tạo sụn khớp nhanh gấp 2 lần, giảm 75% tình trạng đau, khô khớp sau 2 tháng sử dụng. Đặc biệt, Proteoglycan được chiết xuất từ sụn mũi cá hồi tại Hokkaido, Nhật Bản, với độ tinh khiết 99% tạo lên chất lượng cao của sản phẩm. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa Cao khô trinh nữ, Bromelain (từ Dứa) và Papain (từ Đu đủ), giúp giảm đau nhức, chống viêm hiệu quả, mà an toàn, không gây tác dụng phụ.

Bảo Hoàn Khớp chữa thoái hóa khớp

Với mong muốn nâng cao sức khỏe của cộng đồng, đặc biệt là Người cao tuổi, Bảo Hoàn Khớp luôn sẵn sàng phục vụ, tư vấn và mang những sản phẩm tốt, thông tin hữu ích đến người bệnh. Nhờ công dụng tốt và tính an toàn mà sản phẩm hiện nhận được sự ưu ái rất lớn từ thị trường. Để có được kết quả điều trị tốt nhất, người bệnh không thể nóng vội trong ngày một ngày hai, việc dùng sản phẩm cần kiên trì từ 2 đến 3 tháng. Đây là thời gian tốt nhất để giúp sụn khớp được phục hồi tối ưu nhất. Với người cao tuổi khi lựa chọn sử dụng sản phẩm sẽ có hiệu quả phòng ngừa tình trạng thoái hóa khớp cao mà lại an toàn.

Để được tư vấn chi tiết và sở hữu được sản phẩm chính hãng vui lòng liên hệ tổng đài 1800.9023 (miễn phí).

Website thông tin sản phẩm: bokhop.vn

Bảo Hoàn Khớp kính chúc quý khách năm mới an khang thịnh vượng, luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, an vui!

Công ty Cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học BIOGREEN – Chi nhánh tại Bắc Giang.

Địa chỉ: Xóm Chẽ, thị trấn Phồn Xương, huyện Yên Thế, Bắc Giang

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.   

Recommended Posts