Đau nhói đầu gối phải, cứng khớp, khó vận động,… là những triệu chứng không gây nguy hiểm đến người bệnh. Thế nhưng chúng lại là biểu hiện của nhiều bệnh như thoái hóa khớp, viêm khớp, viêm bao hoạt dịch,… Do đó, bạn không nên chủ quan khi gặp tình trạng đau nhói đầu gối phải.

1. Đau nhói đầu gối phải biểu hiện của thoái hóa khớp 

Thoái hóa khớp là bệnh lý thường gặp nhất ở khớp gối. Theo khảo sát có đến 80% người trên 55 tuổi bị thoái hóa khớp gối. Bệnh này chiếm 1/3 tổng số bệnh xương khớp.

Trong hệ thống khớp trên cơ thể người, khớp gối là vị trí hay bị đau nhức và dễ bị tổn thương nhất bởi vừa phải chịu lực căng lớn để nâng đỡ cơ thể và giữ thăng bằng cho từng bước chân. Một trong số biểu hiện của thoái hóa khớp phải kể đến như:

Đau nhói đầu gối phải là biểu hiện của bệnh gì? 1
  • Đau nhói đầu gối bên phải, trái (hoặc cả hai)
  • Cứng khớp, khó vận động
  • Đau khi co duỗi đầu gối (leo cầu thang, đứng lên ngồi xuống)
  • Đau nhức nhưng không sưng

2. Dấu hiệu của bệnh viêm khớp

Không chỉ đau nhức và sưng tấy, đôi khi bạn còn cảm thấy cơ thể mệt mỏi hoặc bị sốt nhẹ. Đây là biểu hiện của một số dạng viêm khớp như viêm khớp dạng thấp, Lupus và gút. Các dạng viêm khớp này liên quan đến hệ miễn dịch và rối loạn chuyển hóa này ảnh hưởng đến mọi cơ quan bộ phận trên cơ thể, trong đó có khớp gối.

Đau nhói đầu gối phải là biểu hiện của bệnh gì? 2

3. Viêm bao hoạt dịch – Dấu hiệu đau nhói khớp gối

Bệnh này thường xảy ra ở người lao động nặng, quá sức, đặc biệt là các công việc phải vận động nhiều. Viêm bao hoạt dịch xảy ra khi các túi nhỏ chứa chất lỏng tạo thành lớp đệm khớp gối bị kích thích và sưng. Bệnh này khiến đầu gối của bạn bị đau nhức và căng cứng ngay cả khi không cử động.

4. Chấn thương khớp gối

Trong trường hợp đầu gối đau nhức dữ dội thường xuyên sau khi xảy ra va đập, chấn thương thì có thể xương khớp gối của bạn đã bị ảnh hưởng. Đầu gối bị sưng và đau nhức còn có thể do dây chằng bị rách khi chơi các môn thể thao như bóng rổ, bóng đá, gym… 

Đã có rất nhiều trường hợp sau khi gặp chấn thương một thời gian, tình trạng đau nhức mới xuất hiện. Lúc này, những cơn đau âm ỉ xuất hiện mỗi khi bạn cử động đầu gối.

Đau nhói đầu gối phải là biểu hiện của bệnh gì? 3

5. Đau nhói đầu gối phải – Triệu chứng của nhiễm trùng khớp

Nhiễm trùng khớp là do khớp bị vi khuẩn xâm nhập từ một bộ nào đó trên cơ thể hoặc trực tiếp từ chấn thương vùng khớp. Và khớp gối là một trong những khớp có nguy cơ bị nhiễm trùng cao.

Khi bị nhiễm trùng, bạn sẽ gặp phải triệu chứng đau nhói đầu gối phải, trái và khớp gối sẽ bị sưng đỏ. Cơn đau do nhiễm trùng sẽ đến nhanh kèm theo cảm giác mệt mỏi và bị sốt.

6. Ung thư xương

Biểu hiện đau nhói đầu gối phải nếu kéo dài liên tục, thường xuyên mà không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm. Triệu chứng của ung thư xương khi khởi phát không quá rõ ràng, có thể chỉ là đau nhức nhẹ nên chúng ta rất khó phát hiện bệnh.

Như vậy, trong các biểu hiện bên trên, đau nhói đầu gối phải là biểu hiện rõ rệt của bệnh thoái hóa khớp. Những bệnh lý về khớp có thể trở thành mãn tính khiến người bệnh gặp trở ngại trong quá trình sinh hoạt hàng ngày.

Do đó, khi nhận thấy đau nhức khớp gối thường xuyên, bạn nên đến bệnh viện thăm khám hoặc uống thuốc kịp thời để ngăn chặn tình trạng biến chứng nặng nhé!

Nếu muốn được tư vấn chi tiết, người bệnh có thể liên hệ đến số Hotline: 1800.9023 (miễn cước) để được bác sĩ tư vấn cụ thể nhất về sản phẩm cũng như dịch vụ. Tìm hiểu thêm về sản phẩm trên Website: bokhop.vn.

Công ty Cổ Phần hóa dược và công nghệ sinh học BIOGREEN – Chi nhánh tại Bắc Giang.

Recommended Posts