Collagen là protein dồi dào nhất trong cơ thể con người, được tìm thấy trong xương, cơ, da và gân. Ở người lớn tuổi, cơ thể sản xuất ít collagen. Ở phụ nữ có sự suy giảm đáng kể tổng hợp collagen sau khi mãn kinh. Thiếu hụt collagen kéo theo tính toàn vẹn cấu trúc của da suy giảm, hình thành nếp nhăn, sụn khớp yếu đi, đối mặt với tình trạng loãng xương. Bổ sung collagen đang dần trở nên phổ biến nhưng liệu bạn đã bổ sung đúng loại cơ thể cần?

1. Collagen trong cơ thể

Collagen là một dạng protein cấu trúc sợi dài và hầu hết các chức năng của nó khác với dạng dạng protein phổ biến khác như enzym. Những bó collagen hay còn gọi là những sợi collagen là thành phần chính của thể nền màng tế bào cấu tạo nên hầu hết các mô và cấu trúc bên ngoài của tế bào, nhưng collagen cũng được tìm thấy bên trong của tế bào. Collagen có cường độ kéo đứt rất lớn và là thành phần chính của băng trong y học, gân, sụn, xương, dây chằng và da. 

Phân loại collagen

Collagen tồn tại ở nhiều bộ phận trong cơ thể. Đã có 29 loại collagen được tìm thấy và thông báo trong các tài liệu khoa học. Trên 90% collagen trong cơ thể là typ I, II, III và IV.

• Collagen typ I: có trong da, gân, mạch máu, các cơ quan, xương (thành phần chính của xương)

• Collagen typ II: có trong sụn khớp (thành phần chính của sụn)

• Collagen typ III: có trong cơ bắp (thành phần chính của cơ bắp), tìm thấy bên cạnh collagen I.

• Collagen typ IV: thành phần chính cấu tạo màng tế bào

Bổ sung collagen phải chọn loại phù hợp với mục đích sử dụng: phòng nếp nhăn, làm đầy, căng da chọn collagen typ I; trong điều trị thoái hoá khớp, viêm khớp dùng collagen typ II.

2. Tác dụng của collagen đối với sụn khớp

Có tới 50% collagen trong cơ cấu thành phần sụn cơ thể người. Các khớp xương sẽ tăng ma sát, thiếu linh hoạt nếu thiếu lượng collagen cần thiết, gây ra các biến dạng ở sụn và xương. Rõ ràng muốn bảo vệ xương khớp, bạn cần phải bổ sung collagen, nhất là với bệnh nhân thoái hoá khớp, viêm khớp, cứng khớp, các khớp xương hoạt động khó khăn.

Sụn khớp có thể hoạt động trơn tru là nhờ nhóm đại phân tử thứ nhất: Collagen typ II. Sụn có thể chịu được sức nén và đàn hồi cho khớp là nhờ đại phân tử thứ 2 : Proteoglycans. Collagen typ II và Proteoglycans nằm trong cấu trúc mô liên kết đặc trưng ngoại bào của sụn khớp.

3. Vì sao nano collagen ưu việt hơn hẳn dạng thường?

Trong sản xuất dược và thực phẩm chức năng, công nghệ nano đã chứng tỏ ưu thế vượt trội về khả năng hấp thu và hiệu quả điều trị, đặc biệt cho những bệnh lý như ung thư, xương khớp, đái tháo đường… Thực tế lâm sàng chứng minh rằng, những phân tử thuốc ở kích thước nano giúp làm tăng khả năng hấp thu của cơ thể, từ đó làm tăng hiệu quả điều trị lên hàng trăm lần.

Collagen là loại protein phân tử lớn khó hòa tan và hấp thụ, công nghệ nano làm tăng khả năng hòa tan, giúp cơ thể hấp thụ collagen triệt để hơn, hướng đích hiệu quả, giảm tỉ lệ đào thải.

Nano collagen typ II hấp thu trực tiếp vào mô sụn khớp tổn thương, tạo lớp đệm thân nước nâng đỡ giữa các khớp, giúp xương khớp vận động nhịp nhàng, êm ái.

Bảo Hoàn Khớp chứa nano collagen typ II,  proteoglycan, là thành phần trực tiếp tái tạo nên sụn khớp. Bảo Hoàn Khớp bổ sung dưỡng chất cho mô sụn, làm trơn ổ khớp, giúp giảm thoái hoá khớp, viêm khớp.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài 18009023 (miễn cước)

Website: https://bokhop.vn

Recommended Posts