Rất nhiều người cho rằng chỉ những người thường xuyên phải lao động các công việc nặng nhọc mới thường mắc phải tình trạng đau lưng hay đau vai gáy. Nhân viên văn phòng và những người thường xuyên ngồi làm việc với máy tính thì lại có tỉ lệ mắc các chứng đau cổ và đau vai gáy và đau thắt lưng cao hơn nhiều so với nhiều người làm việc trong nhà máy phải lao động nặng nhọc.

1.Những căn bệnh xương khớp thường gặp ở dân văn phòng?

Các căn bệnh phổ biến nhất thường gặp ở nhân viên văn phòng đó là thoái hóa cột sống cổ. Khi bị thoái hóa cột sống cổ và đôi khi kéo theo việc dây thần kinh bị chèn ép. Đó là lí do bệnh nhân văn phòng cảm thấy đau ở vai gáy hay thậm chí cơn đau lan xuống dọc cánh tay.

Phổ biến thứ hai là đau vai và cảm thấy đau thắt lưng. Đau thắt lưng là hậu quả của việc ngồi quá nhiều và không có sự vận động giữa đĩa đệm và các cơ ở thắt lưng. Nói tóm lại, nhân viên văn phòng chính là đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh thoái hóa cột sống cổ và bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, và thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

Các bệnh xương khớp thường gặp ở dân văn phòng

Thông thường đối với nhân viên văn phòng, ba căn bệnh phổ biến là thoái hóa đốt cột sống hay thoát vị đĩa đệm ở cổ, thường có triệu chứng là những cơn đau cổ. Đôi khi dấu hiệu khác cũng có thể xuất hiện như đau đầu hay đau vai và khi bệnh trở nặng, dây thần kinh bị chèn ép nhiều và những cơn đau có thể lan xuống cánh tay, hoặc tê tay.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều nhân viên văn phòng bị đau thắt lưng, cũng do tư thế ngồi không đúng mà bị khòm ra phía trước và gây rất nhiều áp lực lên vùng cột sống thắt lưng. Khi ấy dấu hiệu đầu tiên là đau thắt lưng, và trong trường hợp nặng hơn thì cơn đau có thể lan đến vùng mông và dọc xuống cẳng chân của bạn

Căn bệnh phổ biến thứ ba ở nhân viên văn phòng sẽ gây ra do quá trình sử dụng bàn phím và sử dụng chuột máy tính quá nhiều, là chứng đau cổ tay, hoặc sưng viêm ở cổ tay. Trong những trường hợp nặng người bệnh sẽ cảm thấy tê cả bàn tay và các ngón tay.

2.Vậy vì sao nhân viên văn phòng lại dễ mắc những bệnh kể trên?

Lý do khiến nhân viên văn phòng dễ mắc phải các bệnh lý trên đó chính alf là do cấu tạo cơ thể con người không được tạo ra để thích nghi với việc ngồi quá nhiều ở một chỗ. Con người cần phải đi lại, vận động và chạy nhảy.

Tổ tiên chúng ta sinh sống bằng săn bắt hay hái lượm, và không ngừng vận động. Còn ngày nay, chúng ta chỉ ngồi một chỗ và chăm chăm nhìn vào màn hình máy tính trong thời gian rất dài đây chính là lý do khiến cột sống trở nên yếu dần, dễ tổn thương, và gặp áp lực bị dồn ép nhiều lên các đốt xương.

Các bệnh xương khớp thường gặp ở dân văn phòng

3.Uống thuốc nào khỏi bệnh xương khớp cho dân văn phòng

Bệnh xương khớp dân văn phòng có thể được điều trị bằng sản phẩm chức năng Bảo Hoàn Khớp với các thành phần chính đó là :

– Proteoglycan được chúng tôi nhập khẩu từ Nhật Bản. Chất Proteoglycan được chiết xuất từ sụn của mũi xương của cá hồi được sử dụng trong điều trị hiệu quả trong viêm đau khớp hiệu quả.

– Nanocollagen type II có nguồn gốc từ sụn ức gà và có kích thước nano giúp hấp thu tối ưu vào khớp.

– Chiết xuất thiên nhiên: Trinh nữ, Papain chiết xuất từ đu đủ và chất Bromelain chiết xuất từ dứa giúp chống viêm giảm đau hiệu quả, rất an toàn.

– Glucosamin giúp làm trơn ổ khớp và giúp khớp hoạt động linh hoạt.

Recommended Posts