Các cơn đau nhức, sưng nóng đỏ quanh khớp kèm theo cứng khớp là triệu chứng điển hình của bệnh đau xương khớp, thoái hóa khớp. Tình trạng này khiến cho sinh hoạt, đi lại, vận động bị hạn chế rất nhiều. Thoái hóa xảy ra ở tất cả các khớp như khớp cổ, khớp gối, khớp háng, cột sống, vai gáy hay các khớp khác. Nếu các cơn đau nhức kéo dài, bệnh sẽ để lại những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng như biến dạng khớp, gai xương, thậm chí là tàn phế.

I. HẬU QUẢ CỦA TÌNH TRẠNG ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP DAI DẲNG

Viêm khớp, thoái hóa khớp xảy ra ở tất cả các khớp trên cơ thể. Người bệnh phải đối mặt với những cơn đau khớp kéo dài, tái phát liên tục khiến họ vô cùng khổ sở. Với mỗi vị trí tổn thương của xương khớp sẽ có những hậu quả khác nhau.

1. THOÁI HÓA CỘT SỐNG

Cột sống liên kết với các xương sườn, xương chậu tạo thành các khung xương, được coi là giá đỡ nâng đỡ toàn bộ cơ thể. Vì vậy, tổn thương đối với hệ xương này là nhiều nhất và nghiêm trọng nhất.

Cụ thể đối với cột sống thắt lưng như biến dạng cột sống khiến các đốt sống cong vẹo, ảnh hưởng đến quá trình vận động và thẩm mỹ của người bệnh. Bên cạnh đó, khi khớp bị biến dạng gây chèn ép dây thần kinh và tủy sống dẫn đến tình trạng tê bì, đau nhức chân tay. Ngoài ra đây cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các biến chứng như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, đau dây thần kinh tọa. Khi xuất hiện các biến chứng này, việc điều trị sẽ khó khăn hơn và hiệu quả mang lại không được như ý muốn. Nếu không điều trị kịp thời, dây thần kinh bị chèn ép quá nhiều sẽ dẫn đến teo cơ, bại liệt nửa người hay toàn thân.

Tổn thương do thoái hóa cột sống cổ, vai gáy có thể gây thiếu máu lên não, rối loạn tuần hoàn não, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, dẫn đến nhiều bệnh mạn tính nguy hiểm.

2. THOÁI HÓA KHỚP GỐI

Vị trí có tỉ lệ thoái hóa đứng thứ hai trong cơ thể là khớp gối. Theo các chuyên gia, thoái hóa khớp gối là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng tàn tật ở người cao tuổi. Số liệu thống kê cho thấy 80% người mắc bệnh sẽ gây hạn chế đi lại, vận động. Đặc biệt trong số những bệnh nhân đó có hơn 25% bệnh nhân không thể tự thực hiện các hoạt động trong cuộc sống hằng ngày.

Hậu quả thấy rõ khi khớp gối tổn thương là người bệnh sẽ bị giảm khả năng vận động. Ngay cả động tác đứng lên, ngồi xuống hay leo cầu thang cũng gặp rất nhiều khó khăn. Nếu tình trạng đau khớp gối kéo dài liên tục sẽ dẫn đến sụn khớp bị bào mòn, dẫn đến tình trạng chạm xương, gai xương, các xương bị tổn thương nặng nề. Dần dần, xương bị cọ sát quá nhiều có thể dẫn đến bại liệt suốt đời.

Sụn xương khi bình thường và khi bị thoái hóa

3. THOÁI HÓA KHỚP HÁNG

Tổn thương do thoái hóa khớp háng ngày càng trở nên phổ biến. Theo thống kê cho thấy, khoảng 90% bệnh nhân làm phẫu thuật để thay khớp gối, khớp háng mà nguyên nhân chính là do thoái hóa khớp. Nếu không phẫu thuật, bệnh nhân có nguy cơ phải gắn liền với chiếc xe lăn cả đời. Còn nếu phẫu thuật, chi phí rất cao và không phải bệnh nhân nào cũng đủ điều kiện về sức khỏe để bác sĩ chỉ định làm phẫu thuật. Và ngay cả khi phẫu thuật thành công, chức năng vận động cũng không còn được đảm bảo như trước.

4.THOÁI HÓA KHỚP NGÓN TAY, NGÓN CHÂN

Triệu chứng điển hình của bệnh là đau, tê các đầu ngón tay, ngón chân. Ngoài ra, cứng khớp ngón tay thường xảy ra vào buổi sáng, hay khi lâu không vận động. Dần dần, bàn tay trở nên khó thực hiện các động tác sinh hoạt thường ngày, tiếng lạo xạo khi cử động nhiều hơn, các cơ bàn tay teo nhỏ lại. Thậm chí, có những người bệnh tổn thương nặng nề không thể tự thực hiện được các công việc sinh hoạt hằng ngày như nội trợ, giặt giũ, ăn uống, chăm sóc con cháu, bế trẻ nhỏ…

Với 8 cách phòng bệnh thoái hóa khớp dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những giải pháp ngăn ngừa bệnh hiệu quả nhất.

II. “KHẮC TINH” CỦA BỆNH ĐAU XƯƠNG KHỚP.

Trong cấu trúc cơ thể, sụn khớp là một trong những mô liên kết chiếm tỉ lệ cao nhất. Sụn đóng vai trò như lớp đệm bảo vệ, giúp giảm chấn động và tránh sự cọ sát giữa hai đầu xương khi vận động. Lớp mô sụn này được tạo nên bởi các thành phần gồm Proteoglycan, Nanocollagen tuyp II và Acid hyaluronic. Ba thành phần này giữ vai trò đặc biệt quan trọng và không thể thiếu trong quá trình tái tạo sụn khớp.

Proteoglycan đảm bảo sự chắc chắn, khỏe mạnh của sụn khớp. Bên cạnh đó, Nanocollagen tuyp II giống như sợi dây liên kết các sụn và tạo ra lớp hoạt dịch giúp xương khớp chuyển động linh hoạt, nhẹ nhàng.

Nguyên nhân gốc rễ gây nên các bệnh xương khớp là lớp sụn bị bào mòn. Vì vậy việc cấp thiết nhất phải thực hiện, đó là bổ sung những dưỡng chất có tác dụng tăng cường tái tạo sụn khớp. Quá trình thoái hóa khớp bắt đầu xảy ra khi bước qua tuổi 30, và những dưỡng chất giúp nuôi dưỡng sụn khớp giảm đi một nửa khi người bệnh bước sang tuổi 60. Do vậy, bổ sung các sản phẩm chứa thành phần nuôi dưỡng sụn khớp giúp giảm thiểu quá trình thoái hóa và phòng bệnh xương khớp hiệu quả.

Sản phẩm Bảo Hoàn Khớp

Một sản phẩm bổ sung đầy đủ 3 thành phần cấu tạo nên sụn khớp sẽ giúp tăng cường tối đa quá trình tái tạo sụn khớp.

Bảo Hoàn Khớp kết hợp ba hoạt chất là Proteoglycan, Nano collagen tuyp II và Acid hyaluronic giúp tăng cường quá trình tái tạo sụn khớp, tạo hiệu quả ưu việt trong điều trị. Tái tạo sụn khớp là quá trình kéo dài, nên giai đoạn đầu tiên khi mới điều trị, bệnh nhân vẫn cảm thấy khó chịu với những cơn đau nhức. Bảo Hoàn Khớp chứa Cao khô trinh nữ, Bromelain và Papain được chiết xuất thảo dược, sản phẩm giúp giảm đau nhức hiệu quả, an toàn, không gây tác dụng phụ. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài 18009023 (miễn cước)

Website: bokhop.vn

Xem thêm các thông tin liên quan tại đây

Recommended Posts