Thời tiết ảnh hưởng đến xương khớp

Việt Nam là một nước nằm ở khu vực nhiệt đới gió mùa, thời tiết thay đổi thất thường. Mùa hè nóng nhưng mùa đông lại lạnh kèm theo giá buốt, sương muối. Do đó, bệnh xương khớp vốn đã phổ biến, nay lại càng tăng thêm. Nếu coi sự tăng lên của tuổi tác là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh xương khớp. Thì thời tiết thay đổi lại là căn nguyên khiến các cơn đau tăng lên và tái phát liên tục. Cộng thêm những sai lầm trong điều trị khiến bệnh dai dẳng mãi không khỏi.

xương khớp nặng lên khi thời tiết thay đổi
Thời tiết thay đổi ảnh hưởng đến xương khớp

Cơ chế khiến xương khớp đau tăng lên khi thay đổi thời tiết

       Vậy tại sao xương khớp lại đau tăng khi trời lạnh giá hay ẩm ướt? Theo y học cổ truyền, thời tiết thay đổi là điều kiện thuận lợi để các yếu tố gây bệnh như phong (gió), thấp (ẩm) xâm nhập vào cơ thể. Các yếu tố này lưu đọng lại ở các khớp xương khiến kinh lạc bị trì trệ, khí huyết kém lưu thông. Bên cạnh đó, ở người cao tuổi các mạch máu bị lão hóa. Do đó khiến sự co bóp chuyển động không còn nhịp nhàng như thời trẻ. Điều này làm cho các sụn khớp kém được nuôi dưỡng, các màng hoạt dịch và sụn khớp nhạy cảm hơn nên các cơn đau dễ tái phát hơn.

Giải pháp phòng ngừa đau xương khớp khi thay đổi thời tiết

       Để các cơn đau không còn hành hạ khi thời tiết thay đổi, chúng ta cần giữ ấm các khớp xương như đầu gối, tay, cổ, cột sống và toàn bộ cơ thể. Ngoài ra, cần điều trị sớm khi bệnh vẫn còn ở giai đoạn nhẹ và đúng thời điểm giúp quá trình điều trị bệnh hiệu quả nhất. Theo Y học cổ truyền thì “đông bệnh hạ trị”.Nghĩa là những bệnh thường xuất hiện vào mùa đông thì nên điều trị vào mùa hạ. Bệnh xương khớp thường trầm trọng hơn vào mùa đông. Nếu lúc đó mới điều trị thì sẽ khó khăn và tốn nhiều thời gian. “Hạ trị” với bệnh xương khớp, là cách điều trị lợi dụng dương khí – nhiệt năng của mùa hè. Mục đích để tích lũy, bổ sung dương khí, tăng cường khả năng phòng bệnh của cơ thể.

Các hoạt chất giúp điều trị bệnh xương khớp hiệu quả

       Hơn nữa, bổ sung dưỡng chất cho sụn khớp chính là bí quyết giúp đẩy lùi bệnh xương khớp. Những dưỡng chất cần bổ sung để nuôi dưỡng sụn khớp chính là các thành phần cấu tạo nên sụn khớp. Đó là Proteoglycan, Collagen tuyp II và Acid hyaluronic. Khi bổ sung đầy đủ 3 hoạt chất trên, sẽ giúp tăng cường  tái tạo sụn khớp, chính là điều trị gốc rễ của bệnh. Kết hợp ba hoạt chất sẽ giúp thúc đẩy tái tạo sụn khớp tạo hiệu quả tối ưu trong quá trình điều trị. Như vậy, người bệnh sẽ không còn phải lo lắng mỗi khi trái gió trở trời nữa.

       Trong ba hoạt chất trên, Proteoglycan là chất giữ vai trò quan trọng nhất. Hoạt chất này chỉ đạo quá trình tái tạo sụn khớp. Các nhà khoa học đã nghiên cứu ra hoạt chất này từ 100 năm trước. Đến nay các nhà nghiên cứu mới chiết xuất thành công với giá thành hợp lý. Proteoglycan là xu hướng mới mang lại hiệu quả đột phá đối với bệnh . Khi sử dụng Proteoglycan giúp giảm tối đa sự vôi hóa, kích thích tăng sản sinh tế bào sụn và phục hồi cấu trúc sụn khớp, do đó có vai trò chủ đạo trong tái tạo khớp. Để tìm hiểu thông tin về hoạt chất vui lòng truy cập vào đây

       Bên cạnh đó, Collagen tuyp II cũng có vai trò quan trọng và không thể thiếu trong tái tạo sụn khớp. Bổ sung trực tiếp hoạt chất này với kích thước nano giúp hấp thu tối đa vào mô sụn. Khi đó giúp đảm bảo sự linh hoạt, dẻo dai và chịu tải của xương khớp.

BẢO HOÀN KHỚP – giúp điều trị bệnh xương khớp hiệu quả và an toàn

       Tất cả các hoạt chất trên đều được kết hợp trong BẢO HOÀN KHỚP. Bên cạnh đó, để giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn cần sử dụng thêm các hoạt chất giúp giảm đau chống viêm. Cao khô trinh nữ, Bromelain và Papain trong sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên. Các hoạt chất giúp điều trị triệu chứng bệnh xương khớp. Đặc biệt lại an toàn, ít ảnh hưởng đến dạ dày, xương, huyết áp của người bệnh.

Nguyên liệu để sản xuất sản phẩm BẢO HOÀN KHỚP điều trị hiệu quả bệnh xương khớp tại đây. Cụ thể, thông tin về Collagen tuyp II kích thước nano tại đây

Bệnh xương khớp: Nguyên liệu collagen tuyp II kích thước nano
Hình ảnh Nanocollagen tuyp II

Recommended Posts