Viêm khớp, thoái hóa khớp là bệnh phổ biến ở người cao tuổi và đang có xu hướng trẻ hóa. Nguyên nhân là do quá trình thoái hóa xảy ra nhanh hơn so với sự tái tạo sụn khớp.

Theo thống kê chưa đầy đủ, ở Việt Nam tỉ lệ thoái hóa khớp gối là 56%; tỉ lệ người trên 55 tuổi có thoái hóa cột sống cổ lên đến 80%. Trước đây, bệnh cơ- xương- khớp thường gặp ở nhóm tuổi trên 50 thì nay ngày càng trẻ hoá đối tượng mắc phải, cụ thể:

– 30% người trên 35 tuổi

– 60% người trên 65 tuổi

– 85% người trên 80 tuổi

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm khớp, thoái hóa khớp, từ những sản phẩm sử dụng dược liệu đến các thuốc tân dược. Trong đó, hoạt chất đang được sử dụng nhiều nhất để hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp là glucosamin. Tuy nhiên, những chế phẩm glucosamin đang lưu hành trên thị trường có nguồn gốc rất phức tạp, chất lượng dao động lớn và hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa người dùng. Mặt khác, nhiều sản phẩm glucosamin nhập ngoại lại có giá thành tương đối cao. Vì vậy, glucosamin chưa được coi là giải pháp tối ưu trong đẩy lùi viêm khớp, thoái hoá khớp.

Cùng với sự phát triển của nền y học hiện đại, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chiết xuất thành công Proteoglycan– một hoạt chất đắt giá được kì vọng thay thế glucosamin trong tương lai.

Proteoglycan là chất căn bản cấu tạo nên sụn khớp, nguyên liệu chính trong quá trình tái tạo mô sụn. Proteoglycan được chiết xuất từ sụn mũi xương cá hồi Nhật Bản ở vùng biển lạnh sâu, độ tinh khiết lên đến 99%. Hoạt chất này hấp thu trực tiếp vào mô sụn, không cần qua quá trình chuyển hóa phức tạp, giúp đạt hiệu quả vượt trội trong giảm sự vôi hóa, kích thích tăng sản sinh tế bào sụn và phục hồi cấu trúc sụn khớp, do đó có vai trò chủ đạo trong tái tạo sụn khớp, chống viêm giảm đau. Các nghiên cứu mới nhất cho thấy, 85% bệnh nhân khi sử dụng Proteoglycan đều rất hài lòng với kết quả chỉ sau khoảng 1 tháng điều trị.

Glucosamin là một hoạt chất đang được dùng nhiều trên thị trường để điều trị thoái hóa khớp. Hoạt chất này phải chuyển hóa để tạo thành proteoglycan thì mới có tác dụng tái tạo sụn khớp. Quá trình chuyển hóa phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, thời điểm dùng thuốc, chức năng gan thận và các bệnh lý mắc kèm. Do đó không thể biết chính xác lượng glucosamin chuyển hóa thành proteoglycan. Bổ sung trực tiếp proteoglycan không những giúp tái tạo sụn khớp nhanh hơn mà còn kiểm soát được lượng proteoglycan bổ sung vào cơ thể theo đúng thành phần của sụn khớp.

Bên cạnh Proteoglycan, Nanocollagen tuyp IIAcid hyaluronic cũng là thành phần cấu tạo nên sụn khớp. Do đó việc bổ sung hai hoạt chất này là vô cùng cần thiết. Sự kết hợp giữa proteoglycan, nanocollagen tuyp II và acid hyaluronic tạo thành lớp dịch ngoại bào giống thành phần của sụn khớp, do đó dễ dàng hấp thu vào khớp và có tác dụng vượt trội trong tái tạo sụn khớp.

Nanocollagen tuyp II là thành phần được chiết xuất từ sụn ức gà, có kích thước nano giúp collagen “an toàn”, không bị biến tính khi qua đường tiêu hoá, tác dụng đặc hiệu lên sụn khớp. Nanocollagen tuyp II được coi là bước đột phá mới, hấp thu tối đa vào mô sụn và là nguyên liệu chính trong quá trình tái tạo khớp.

Trong khi đó, acid hyaluronic được coi như một chiếc đệm lò xo, giúp xương khớp giảm những chấn động khi vận động. Acid hyaluronic trong dịch khớp có tác dụng duy trì độ nhớt của khớp giúp khớp chuyển động một cách linh hoạt.

Bảo Hoàn Khớp là sản phẩm chứa công thức toàn diện gồm Proteoglycan, nanocollagen tuyp II và acid hyaluronic tạo nên chìa khoá vàng trong nuôi dưỡng và tái tạo sụn khớp.

Ngoài ra, Bảo Hoàn Khớp chứa các hoạt chất giảm đau chống viêm có nguồn gốc thiên nhiên. Cao khô trinh nữ, Bromelain và Papain là những hoạt chất được chiết xuất từ thiên nhiên giúp chống viêm, giảm đau hiệu quả và an toàn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài 18009023 (miễn cước)

Website: http://bokhop.vn  

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty Hóa dược và Công nghệ sinh học Biogreen – chi nhánh tại Bắc Giang.

Recommended Posts