Bệnh xương khớp – sát thủ thầm lặng

Theo thống kê từ Hội Cơ xương khớp Việt Nam, Việt Nam là một trong các nước có tỷ lệ dân số mắc bệnh về xương khớp cao nhất thế giới với trên 30% người trên 35 tuổi và 60% người trên 65 tuổi mắc loại bệnh này.
Điều đáng lo ngại là bệnh lý về xương khớp đang ngày càng phổ biến, đặc biệt với nhóm người trẻ trên 35 tuổi, nhóm dân văn phòng khối công sở.

Theo các chuyên gia trong ngành, bệnh về xương khớp nói chung, thoái hoá khớp nói riêng là bệnh tất yếu, không thể tránh khỏi với mỗi người khi lớn tuổi, bệnh có thể đến chậm, giảm nhẹ triệu chứng nếu chủ động phòng ngừa sớm và đúng cách. Tuy nhiên, phần lớn người bệnh chưa có nhận thức chính xác nguyên nhân, phương pháp phòng bệnh, điều trị bệnh đúng cách dẫn đến tình trạng bệnh không thuyên giảm, thậm chí nặng hơn.

Việc chẩn đoán sớm bệnh xương khớp như viêm khớp, thoái hoá khớp vẫn là một thách thức lớn. Bệnh thường tiến triển âm thầm, bệnh nhân chỉ nhận ra và để tâm khi tình trạng đã nặng và có những dấu hiệu rõ rệt, bỏ lỡ giai đoạn tốt nhất điều trị bệnh.  

Mặc dù viêm khớp, thoái hóa khớp không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng nếu chủ quan không chữa trị sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng như: Biến dạng khớp, thoát vị đĩa đệm, teo cơ, bại liệt…Vì vậy, việc phát hiện sớm và chủ động chữa trị là điều vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

Hiện nay, có hai phương pháp chữa trị bệnh xương khớp được nhiều người áp dụng gồm: Tây y và Đông y. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu, nhược điểm riêng, người bệnh có thể tham khảo lựa chọn tùy theo điều kiện, tình trạng bệnh của mình.

Để nói về sự khác biệt của Đông y và Tây y, các chuyên gia cho rằng: “Đông y chỉ thấy rừng mà không thấy cây, còn Tây y chỉ thấy cây mà không thấy rừng”

Đông y coi trọng tiếp cận con người về mặt tổng thể, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng, từ đó đem lại hiệu quả lâu dài, an toàn. Ngược lại, Tây y nhằm vào bộ phận để điều trị với mục đích chấm dứt bệnh một cách nhanh chóng nhất.

Đông y – Giải pháp an toàn nhưng hiệu quả còn chưa rõ ràng

Ưu điểm lớn của nền y học phương Đông là vận dụng triết học cổ phương Đông vào trong chẩn trị. Các thầy thuốc luôn có cách nhìn người bệnh một cách toàn diện. Nhờ vậy mà có sự điều chỉnh, nâng cao đề kháng để khắc phục bệnh tật.

Lý luận Đông y dựa trên nền tảng triết học cổ Trung Hoa gồm: Âm Dương, Ngũ Hành. Chỉ khi Âm Dương, Ngũ Hành cân bằng thì cơ thể chúng ta mới khỏe mạnh.

Nguyên tắc chữa bệnh của Đông y nhằm mục đích lập lại trạng thái cân bằng của các yếu tố này. Trong khi đó, Tây y lại dựa trên các kiến thức về giải phẫu, sinh lý, vi sinh…

Ngoài lý luận Âm Dương, Ngũ Hành thì cơ sở lý luận Đông y còn gồm học thuyết Thiên nhiên hợp nhất, học thuyết kinh lạc, bát cương, học thuyết tạng tượng.

Ngoài ra, thuốc và các biện pháp không sử dụng thuốc như dưỡng sinh, xoa bóp, châm cứu, ẩm thực trị liệu… đều có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với cơ thể, ít độc và hạn chế tác dụng phụ.

Thuốc Đông y thường có độ an toàn cao, ít tác dụng phụ. Tuy nhiên, thuốc Đông y chữa bệnh xương khớp cũng có những điểm hạn chế nhất định.

Thứ nhất, thuốc thường có tác dụng chậm. Do đó người bệnh cần phải kiên trì sử dụng bài thuốc trong một thời gian dài thì mới có những chuyển biến tích cực. Với người có quá ít thời gian thì họ thường lựa chọn phương pháp chữa trị bằng thuốc Tây y.

Thứ hai, thuốc Đông y chữa bệnh xương khớp còn có vị đắng và khó uống. Do nó có thành phần chủ yếu là các loại thảo dược tự nhiên. Và quan trọng nhất, hiệu quả của thuốc phụ thuộc nhiều vào cơ địa người bệnh và trình độ của người thầy thuốc, thế nên hay có những trường hợp gặp thầy “mát tay” hoặc không may mắn gặp “lang băm”.

Tây y – Nhanh hết triệu chứng nhưng nhiều rủi ro

Y học hiện đại có ưu điểm là ứng dụng thành quả công nghệ khoa học tiên tiến của nhân loại nên trang thiết bị trong chẩn đoán, điều trị hiện đại, can thiệp sâu, kịp thời, hiệu quả cao với tình trạng cấp cứu, cấp tính, ngoại khoa… thậm chí khi cần có thể thay thế bộ phận, cấy ghép.

Nhưng nhược điểm dễ nhận thấy của y học phương Tây là dễ rơi vào tình trạng lạm dụng thuốc, nhiều tác dụng phụ, gây nhiều tác hại cho sức khỏe.

Khi những cơn đau nhói trở nên thường xuyên, một số người bệnh tự ý đi mua thuốc giảm đau, chống viêm về uống. Cơn đau chấm dứt tạm thời nhưng kéo theo nhiều tác dụng phụ khó khắc phục nếu lạm dụng thuốc như: loãng xương, giảm mật độ xương, loét dạ dày, suy giảm chức năng thận,…

Tuy nhiên, không một ai có thể phủ nhận những hiệu quả trong điều trị trong Đông y và Tây y. Dù nguyên lý và cách thức thực hiện thế nào, cả Đông và Tây y đều ra đời để phục vụ mục đích cao cả nhất: Chăm sóc và bảo vệ con người. 

Tuy tồn tại song song nhưng Đông y và Tây y nên kết hợp với nhau một cách linh hoạt trong khám chữa để khắc phục những yếu điểm và đẩy mạnh hơn nữa những ưu điểm của nhau trong điểm trong điều trị.

CÔNG THỨC TOÀN DIỆN CHO BỆNH XƯƠNG KHỚP 

Một sản phẩm tốt với bệnh xương khớp không những giúp giảm bớt các cơn đau nhức mà còn phải điều trị được vấn đề gốc rễ của bệnh. Bệnh xương khớp, đặc biệt là thoái hóa khớp, nguyên nhân gốc rễ chính là suy giảm sự tái tạo sụn khớp. Do đó, muốn điều trị bệnh xương khớp hiệu quả, thì tăng cường tái tạo sụn khớp có vai trò quan trọng nhất. Đây chính là điều trị trực tiếp căn nguyên của bệnh.

Những hoạt chất cần bổ sung trực tiếp cho sụn khớp bao gồm Proteoglycan, Nano collagen tuyp II và Acid hyaluronic. Đây là những thành phần chủ yếu cấu tạo nên sụn khớp. Nếu coi xương khớp như một ngôi nhà, lúc đó proteoglycan chính là sắt thép. Bên cạnh đó, nano collagen tuyp II giống như những viên gạch. Và acid hyaluronic được ví như xi măng giúp liên kết những viên gạch đó với nhau. Do đó nếu thiếu một trong ba hoạt chất trên thì quá trình tái tạo sụn khớp sẽ bị suy giảm.

Trong ba hoạt chất trên, proteoglycan là chất giữ vai trò quan trọng nhất, chỉ đạo quá trình tái tạo sụn khớp. Proteoglycan được chiết xuất từ sụn mũi xương cá hồi ở vùng biển lạnh sâu của Nhật Bản với độ tinh khiết lên đến 99%. Hoạt chất này được tìm ra cách đây 100 năm, nhưng đến nay mới chiết xuất được với giá thành hợp lý. Các nghiên cứu mới nhất cho thấy, proteoglycan giúp giảm thoái hoá sụn 50 lần, tăng gấp 2 lần tốc độ tái tạo sụn. 85% bệnh nhân khi sử dụng proteoglycan đều rất hài lòng với kết quả chỉ sau khoảng 1 tháng điều trị.

Ngoài ra nano collagen tuyp II và acid hyaluronic cũng có vai trò tối quan trọng. Các hoạt chất này không thể thiếu trong quá trình tái tạo mô sụn. Bổ sung hai hoạt chất này giúp tạo thành lớp dịch ngoại bào giống thành phần của sụn khớp. Lớp dịch sẽ dễ dàng hấp thu vào khớp tạo hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp.

Bảo Hoàn Khớp chứa ba hoạt chất vàng là Proteoglycan, Nano collagen tuyp IIAcid hyaluronic giúp tăng cường quá trình tái tạo sụn khớp, tạo hiệu quả ưu việt trong điều trị. Kết hợp giữa nền y học hiện đại và truyền thống, Bảo Hoàn Khớp chứa Cao khô trinh nữ, Bromelain và Papain được chiết xuất thảo dược, sản phẩm giúp giảm đau nhức hiệu quả, an toàn, không gây tác dụng phụ.  

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài 18009023 (miễn cước)

Website: bokhop.vn

Recommended Posts