Đau đầu gối trái là bệnh gì? Đau đầu gối trái thường gặp ở người trung tuổi hoặc người hay vận động, lao động nặng. Những cơn đau này do viêm khớp gây ra. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp đây cũng là triệu chứng của nhiều căn bệnh nguy hiểm về xương khớp. 

1. Đau đầu gối trái là bệnh gì? 90% là thoái hóa khớp

Đau đầu gối trái là bệnh gì? 90% nguy cơ mắc thoái hóa khớp 1

Theo nhiều chuyên gia cho biết, tình trạng đau nhức đầu gối diễn ra thường xuyên thì có thể đây là triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp.

Đau nhức đầu gối là bệnh lý thường gặp nhất ở khớp gối: 80% người trên 55 tuổi bị thoái hóa khớp gối biểu hiện là đau nhức đầu gối lâu năm. Bệnh này chiếm 1/3 tổng số bệnh xương khớp. Hiện tượng đau đầu gối có thể xuất hiện ở cả 2 bên trái hoặc phải. 

Trong hệ thống khớp của cơ thể người, khớp gối là vị trí hay bị đau nhức và dễ bị tổn thương bởi chúng phải chịu áp lực lớn để nâng đỡ cơ thể vừa phải giữ thăng bằng cho từng bước chân. 

2. 5 Triệu chứng đau đầu gối thường gặp

Nếu bạn đang gặp phải 5 triệu chứng dưới đây thì rất có nguy cơ mắc bệnh thoái hóa khớp.

Đau đầu gối trái là bệnh gì? 90% nguy cơ mắc thoái hóa khớp 2

Đau nhức đầu gối ngay cả khi không vận động

Nhiều trường hợp khi bệnh phát triển quá nặng mà không có phương pháp điều trị kịp thời thì đầu gối của bạn cũng có thể đau ngay cả khi không vận động.

Cứng khớp khi leo cầu thang, mang vác nặng

Bị đau đầu gối khi leo cầu thang, mang vác nặng là một trong những biểu hiện mà bệnh nhân nào cũng gặp phải. Khi khớp gối bị viêm, đau thì việc vận động mạnh sẽ tác động trực tiếp đến vùng khớp gối đó dẫn đến các cơn đau càng tăng mạnh.

Đau đầu gối khi co/duỗi thẳng gối

Các khớp xương sẽ ma sát vào nhau khi bạn co/duỗi đầu gối. Đặc biệt, khi chúng không được lớp màng sụn bao bọc, hoạt động co/duỗi không được diễn ra trơn chu, vì thế đầu gối phát ra tiếng kêu “lộp cộp”.

Đau khớp gối chỉ ở 1 bên trái hoặc phải

Có rất nhiều người gặp phải chứng đau đầu gối chỉ bị ở một bên có thể bên trái hoặc bên phải. Nguyên nhân chính là do chấn thương ở một bên đầu gối hoặc biến chứng viêm khớp gối chỉ xuất hiện một bên…

Đau đầu gối nhưng không sưng

Là một biểu hiện đầu tiên của bệnh lý, triệu chứng đau đầu gối nhưng không sưng thường xuất hiện ở những thời điểm và thời gian nhất định.

3. Khi nào nên điều trị bằng thuốc?

Đau đầu gối có thể là dấu hiệu của những bệnh lý nghiêm trọng mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Vậy nên đừng chờ đến khi những cơn đau tưởng bình thường chuyển biến thành các dấu hiệu nặng như:

  • Không thể đi lại.
  • Không thể co duỗi, gập gối lại được.
  • Đau dữ dội về đêm, ngay khi nghỉ ngơi.
Đau đầu gối trái là bệnh gì? 90% nguy cơ mắc thoái hóa khớp 3

Do đó, sau khi tìm hiểu đau đầu gối trái là gì và những nguy hiểm bên cạnh đó. Bạn hãy kiểm tra tình trạng khớp gối càng sớm càng tốt để có phương pháp điều trị phù hợp. Các chuyên gia y tế khuyên bạn nên Phòng bệnh hơn chữa bệnh. 

Việc phát hiện và điều trị sớm sẽ giúp gia tăng cơ hội hồi phục cho người bệnh, đặc biệt là khi khớp còn chưa bị phá hủy đến mức không thể phục hồi. Đối với những trường hợp phát hiện sớm thì có thể điều trị bằng thuốc Bảo Hoàn Khớp thay vì tốn chi phí điều trị, phẫu thuật ở viện.

Đau đầu gối trái là bệnh gì? 90% nguy cơ mắc thoái hóa khớp 4

Để được tư vấn chi tiết, người bệnh có thể liên hệ đến số Hotline: 1800.9023 (miễn cước) để được bác sĩ tư vấn cụ thể nhất về sản phẩm cũng như dịch vụ. Tìm hiểu thêm về sản phẩm trên Website: bokhop.vn.

Công ty Cổ Phần hóa dược và công nghệ sinh học BIOGREEN – Chi nhánh tại Bắc Giang.

Recommended Posts