Tình trạng bệnh xương khớp đáng báo động tại Việt Nam

Việt Nam được xếp vào nhóm các quốc gia có tỷ lệ người dân mắc bệnh xương khớp cao nhất thế giới. Theo thống kê chưa đầy đủ, ở Việt Nam tỉ lệ thoái hóa khớp gối là 56%; tỉ lệ người trên 55 tuổi có thoái hóa cột sống cổ lên đến 80%. Trước đây, bệnh cơ – xương – khớp thường gặp ở nhóm tuổi trên 50 thì nay ngày càng trẻ hoá đối tượng mắc phải, cụ thể:

– 30% người trên 35 tuổi

– 60% người trên 65 tuổi

– 85% người trên 80 tuổi

Viêm khớp mạn tính, thoái hoá khớp thường diễn biến âm thầm, nếu lơ là không có biện pháp phòng tránh cũng như chủ quan không điều trị đúng cách, kịp thời sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường như biến dạng xương, tàn phế.

Xem thêm: HIỂM HỌA KHÔN LƯỜNG KHI ĐIỀU TRỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP KHÔNG ĐÚNG CÁCH

“Vì sao tôi uống nhiều sản phẩm về khớp mà không thấy đỡ?”

Có bệnh thì vái tứ phương, một số bệnh nhân đã thử nhiều phương pháp điều trị cũng như sản phẩm hỗ trợ khác nhau nhưng không đạt được hiệu quả như mong đợi. Hãy cùng đi tìm hiểu nguyên nhân vì sao, từ đó đưa ra phương án giải quyết tối ưu nhất cho bệnh nhân xương khớp.

Xem thêm: Điều trị bệnh xương khớp: Đông y hay Tây y tốt hơn?

Chưa đủ thời gian tác dụng

Quá trình tái tạo sụn khớp diễn ra từ từ, không thể vài ngày ngắn ngủi đã có kết quả ngay được. Tuỳ theo cơ chế tác dụng từng sản phẩm, thông thường, người bệnh cần kiên trì sử dụng trong vòng 2 đến 3 tháng để sụn khớp được phục hồi đáng kể, cho hiệu quả cảm nhận được.

Sản phẩm không có thành phần bổ sung dưỡng chất cho sụn khớp, không giải quyết căn nguyên bệnh.  

Để làm giảm nhanh các cơn đau, bệnh nhân thường lựa chọn các thuốc giảm đau chống viêm. Các thuốc này chỉ giúp làm giảm triệu chứng đau, không giúp tái tạo sụn khớp nên không điều trị được gốc rễ của bệnh. Liều phải tăng dần theo thời gian do hiện tượng “nhờn thuốc”. Do đó các cơn đau xương khớp lại tái phát khi thay đổi thời tiết hay vận động mạnh. Thậm chí thuốc còn gây ra nhiều tác dụng phụ như suy thận, xốp xương, loét dạ dày, tăng huyết áp.

Sụn khớp đóng vai trò như lớp đệm bảo vệ, giúp giảm chấn động và tránh sự cọ sát giữa hai đầu xương khi vận động. Lớp sụn này được cấu tạo bởi ba thành phần chính là Collagen tuyp II, Proteoglycan Acid hyaluronic. Theo thời gian, ba thành phần này bị giảm tổng hợp dẫn đến sụn khớp bị bào mòn. Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp chứa ba thành phần trên tạo nên công thức toàn diện, lí tưởng cho bệnh nhân xương khớp.  

Trong các sản phẩm hỗ trợ tái tạo sụn khớp thường thấy trên thị trường, sụn vi cá mập, glucosamine, chondroitin và peptan là các hoạt chất rất phổ biến.

Các hoạt chất trên, khi đi vào cơ thể phải trải qua quá trình chuyển hoá để tạo thành proteoglycan – thành phần cấu tạo nên sụn khớp. Proteoglycan được coi là hoạt chất vàng trong điều trị bệnh xương khớp.

Xem thêm: GLUCOSAMIN HAY PROTEOGLYCAN – ĐÂU MỚI LÀ GIẢI PHÁP TỐI ƯU TRONG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH THOÁI HÓA KHỚP?

Thành phần tốt nhưng không hấp thu được do phân tử quá lớn

Các thành phần dưỡng chất vào cơ thể phải qua chuyển hoá rồi mới đến cơ quan đích, trong đó collagen thường có phân tử lớn, khó hấp thu vào sụn khớp nên hiệu quả không cao. Với kích thước nano, các hoạt chất dễ dàng hấp thu tối đa vào mô sụn, tao hiệu quả cao khi điều trị.

Trong sản xuất dược và thực phẩm chức năng, công nghệ nano đã chứng tỏ ưu thế vượt trội về khả năng hấp thu và hiệu quả điều trị, đặc biệt cho những bệnh lý như ung thư, xương khớp, đái tháo đường… Thực tế lâm sàng chứng minh rằng, những phân tử thuốc ở kích thước nano giúp làm tăng khả năng hấp thu của cơ thể, từ đó làm tăng hiệu quả điều trị lên hàng trăm lần.

Collagen là loại protein phân tử lớn khó hòa tan và hấp thụ, công nghệ nano làm tăng khả năng hòa tan, giúp cơ thể hấp thụ collagen triệt để hơn, hướng đích hiệu quả, giảm tỉ lệ đào thải.

Nano collagen typ II hấp thu trực tiếp vào mô sụn khớp tổn thương, tạo lớp đệm thân nước nâng đỡ giữa các khớp, giúp xương khớp vận động nhịp nhàng, êm ái.

Ứng dụng công nghệ nano tạo hiệu quả đột phá cho bệnh nhân xương khớp

Đối với thoái hóa khớp, nguyên nhân là do sự suy giảm các thành phần cấu tạo nên sụn khớp. Các thành phần này bao gồm Proteoglycan, Collagen tuyp II và Acid hyaluronic.

Bảo Hoàn Khớp kết hợp ba hoạt chất là Proteoglycan, Nano collagen tuyp II và Acid hyaluronic giúp tăng cường quá trình tái tạo sụn khớp, tạo hiệu quả ưu việt đẩy lùi thoái hoá khớp.

Chiết xuất collagen typ II với kích thước nano.

Collagen typ II được chiết xuất từ sụn ức gà với kích thước nano và không biến tính. Do đó, hoạt chất này giữ nguyên vẹn cấu trúc chuỗi axit amin khi vào cơ thể, giúp đảm bảo tác dụng tái tạo sụn khớp đạt hiệu quả cao. Nano collagen typ II được coi là hàng rào bảo vệ tế bào sụn và màng hoạt dịch, chống lại các gốc tự do, chống lại các enzym phân hủy sụn.

Chiết xuất proteoglycan từ sụn mũi xương cá hồi.

Các phân tử proteoglycan hợp nhất với nhau tạo thành mô sụn và liên kết với các sợi collagen typ II có tác dụng giữ nước giúp bôi trơn và nuôi dưỡng sụn khớp.

Proteoglycan là hoạt chất chính, chỉ đạo quá trình tái tạo mô sụn. Proteoglycan được chiết xuất từ sụn mũi xương cá hồi ở vùng biển lạnh sâu của Nhật Bản, độ tinh khiết lên đến 99%. Hoạt chất này giúp giảm đến 50 lần sự vôi hóa, tăng gấp 2 lần tái tạo tế bào sụn và phục hồi cấu trúc sụn khớp, do đó có vai trò chủ đạo trong tái tạo khớp, chống viêm giảm đau.

Để đạt được hiệu quả tối đa trong điều trị bệnh thoái hóa khớp, ngoài việc sử dụng proteoglycan thì bổ sung nanocollagen tuyp II và acid hyaluronic cũng rất cần thiết. Sự kết hợp giữa proteoglycan, nanocollagen tuyp II và acid hyaluronic tạo thành lớp dịch ngoại bào giống thành phần của sụn khớp, do đó dễ dàng hấp thu vào khớp và có tác dụng vượt trội trong tái tạo sụn khớp.

Tái tạo sụn khớp là quá trình kéo dài, nên giai đoạn đầu tiên khi mới điều trị, bệnh nhân vẫn cảm thấy khó chịu với những cơn đau nhức. Bảo Hoàn Khớp chứa Cao khô trinh nữ, Bromelain và Papain được chiết xuất thảo dược, sản phẩm giúp giảm đau nhức hiệu quả, an toàn, không gây tác dụng phụ.  

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài 18009023 (miễn cước)

Website: http://bokhop.vn

Theo dõi các bài viết khác tại đây

Recommended Posts